Xuất bản thông tin

null PCT.UBND tỉnh Đồng Tháp đến kiểm tra tình hình học tập con em việt kiều Campuchia học tập tại xã biên giới

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

PCT.UBND tỉnh Đồng Tháp đến kiểm tra tình hình học tập con em việt kiều Campuchia học tập tại xã biên giới

Sáng ngày 24/9/2020, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp làm Trưởng đoàn cùng với các Sở ngành liên quan đến làm việc với huyện Tân Hồng và kiểm tra tình hình học tập của các em học sinh là con em việt kiều Campuchia về nước đang theo học tại trường trên địa bàn biên giới của huyện Tân Hồng. Cùng đi với Đoàn, ông Huỳnh Văn Nhã – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy/Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Kiểm tra thực tế tại trường tiểu học Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo kết quả công tác tiếp nhận học sinh là con em việt kiều sinh sống tại Campuchia về nước học tập, trong năm học 2020 – 2021 trường tiếp nhận 24 học sinh người Việt Nam sống ở Vương quốc Campuchia nhập cảnh qua ở với người thân để tham gia học tập tại trường, được các cơ quan, ban, ngành liên quan hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục, giấy tờ để các em được nhập học ngay từ đầu năm. Hiện trường có 4 em đã được cách ly theo quy định xong đang được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn giúp các em theo kịp chương trình.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đón rước con em việt kiều Campuchia qua học đúng quy định. Phó Chủ tịch UBND Tỉnh yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường cần có kế hoạch cụ thể để bồi dưỡng, phụ đạo cập nhật kiến thức cho các em sau khi thực hiện các ly theo quy định, làm sao giúp các em hoàn thành việc học không bị gián đoạn, đồng thời chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để các tham gia học tập tại Việt Nam./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng