Xuất bản thông tin

null Giáo viên Nguyễn Thị Kim Phương vượt khó tận tụy với nghề trên đất vùng biên

Chi tiết bài viết Tin tức

Giáo viên Nguyễn Thị Kim Phương vượt khó tận tụy với nghề trên đất vùng biên

Suốt 17 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô Nguyễn Thị Kim Phương, sinh năm 1983 công tác tại trường THCS Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, không chỉ là giáo viên vượt khó trong cuộc sống mà cô còn tận tụy, tâm huyết và trách nhiệm với nghề, từ những nỗ lực của chính mình mà cô Phương đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

           Sinh ra và lớn lên tại tỉnh KonTum trong một gia đình nghèo khó, chỉ có 02 mẹ con. Đến năm 1992, cô Nguyễn Thị Kim Phương cùng mẹ đến ấp Gò Bói, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng sinh sống và ở nhờ trên đất của người cậu ruột. Cô Phương chia sẻ: Ban đầu về vùng đất mới này gặp không ít khó khăn, con đường đến trường cũng vất vả, mẹ thì làm đủ mọi việc để kiếm tiền lo cái ăn, cái mặc và lo cho con ăn học. Hiểu được cơ cực gia đình và ấp ủ ước mơ trở thành cô giáo từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp THPT, cô quyết tâm thi đậu vào trường Đại học Đồng Tháp, khoa sư phạm vật lý, đến năm 2003 cô tốt nghiệp ra trường và công tác tại trường THCS Tân Hộ Cơ cho đến nay. Giáo viên Nguyễn Thị Kim Phương nói: “Khi ra trường em về công tác tại trường THCS Tân Hộ Cơ, điều kiện bây giờ trường khang trang hơn hồi xưa, thời điểm đó em quyết định về trường vì mình lớn lên tại ngôi trường này, nên mình cố gắng về đây để cống hiến để giúp đỡ học sinh ở địa phương, trong thới gian công tác em cũng cố gắng phấn đấu. Em sẽ cố gắng làm sao giúp đỡ học sinh những hoàn cảnh khó khăn như mình để các em có điều kiện học tốt nhất và không bỏ học để các em sau mình có tương lai”.

            Từ khi mới vào nghề, cô luôn ý thức xác định và vươn lên bằng nội lực của chính mình, thông qua các buổi dự giờ trên lớp, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn cho mình. Không chỉ quan tâm đến chất lượng dạy và học của nhà trường, thực hiện tốt nhiệm vụ của người giáo viên, cô còn tham gia các hoạt động do địa phương, đơn vị tổ chức. Là Chủ tịch công đoàn trường - cô luôn quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên. Và trong khả năng của mình, cô còn giúp đỡ học sinh nghèo, khó khăn để các em tiếp tục đến trường. Chính sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo và làm việc đầy tinh thần trách nhiệm, cô đã được mọi người tin yêu, kính trọng.

Lăng Thị Nguyệt Đỉnh, giáo viên Trường THCS Tân Hộ Cơ cho biết:“Cô Phương rất nhiệt tình trong công tác, từ chuyên môn đến quan hệ xã hội, đồng nghiệp, cô luôn học hỏi, đối với gia đình cũng vậy cô rất yêu thương gia đình và trong quan hệ với đồng nghiệp thì từ giáo viên đến học sinh rất nể cô Phương, đây là tấm gương để em học hỏi”.

           Ông Nguyễn Tấn Công, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Tân Hồng có những nhận xét về cô Nguyễn Thị Kim Phương như sau: “Phòng GD&ĐT đánh giá rất cao về cô giáo này, bản thân cô hết sức phấn đấu để trở thanh giáo viên giỏi cấp tỉnh, Lớp của cô chủ nhiệm là học sinh ngoan, học sinh cô bồi dưỡng có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, Bản thân cô là chủ tịch công đàon trường xây dựng được sự đoàn kết, thân thiện, gần đây Phòng GD&ĐT đánh giá được tài, đức của cô tham mưu UBND huyện quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng nhà trường. Tin chắc rằng với sự tâm huyết, tài đức của cô sẽ góp phần rất lớn cho sự nghiệp trồng người của huyện nhà”.

Từ chính sự nỗ lực của mình, cô Nguyễn Thị Kim Phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và kết quả đã được nhà trường, các cấp, ngành ghi nhận qua nhiều năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh, danh hiệu Lao động tiên tiến, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Bằng khen của UBND tỉnh... Nhưng trên tất cả, ở cô giáo Phương nhiều người vẫn cảm nhận được tấm lòng nhân hậu, biết chia sẻ và tận tụy với sự nghiệp trồng người, đó là tấm gương để các thế hệ học trò, đồng nghiệp học tập noi theo./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng