Xuất bản thông tin

null Ra mắt Thành Tân Hội quán, hội quán thứ 6 của huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin tức

Ra mắt Thành Tân Hội quán, hội quán thứ 6 của huyện Tân Hồng

Chiều ngày 12/11/2020, UBND xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng tổ chức lễ ra mắt “Thành Tân Hội quán”, đây là Hội quán thứ 6 được thành lập trên địa bàn huyện. Đến dự có: Bà Phan Thị Kim Nhung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp; ông Đinh Văn Năm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hồng; ông Huỳnh Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

             “Thành Tân Hội quán” có 40 thành viên, do ông Lê Trung Phúc làm Chủ nhiệm. Hội quán sinh hoạt mỗi tháng một lần, chủ yếu tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên trong Hội quán học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất nông nghiệp và các lĩnh vực khác, chung tay xây dựng nền nông nghiệp địa phương theo Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp; cổ vũ, động viên và hỗ trợ các thành viên là nông dân trẻ khởi nghiệp và lập nghiệp; xây dựng những mô hình kinh tế mới, hiệu quả cao. Đồng thời, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể và tổ chức xúc tiến liên kết tiêu thụ nông sản gắn định hướng sản xuất với thị trường; tìm kiếm và mang lại các quyền lợi về vật chất và tinh thần cho các thành viên Hội quán.

            Ông Đinh Văn Năm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hồng chúc mừng sự ra đời của “Thanh Tân Hội quán”. Đồng thời yêu cầu: Từng thành viên của Hội quán tăng cường hỗ trợ nhau về khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng các thành viên trở thành những hạt nhân tiêu biểu về hoạt động nông nghiệp tiến bộ, để “Thành Tân Hội quán” thật sự là nơi tập hợp những người nông dân cần cù, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, biết gắn hoài bảo của cá nhân với mục tiêu chung của Hội quán, của cộng đồng và xã hội./.

BT: Thùy Dung + Ảnh: Chí Dũng