Xuất bản thông tin

null Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Hồng thực hiện chính sách hậu phương quân đội, với phương châm không bỏ sót các đối tượng thụ hưởng

Chi tiết bài viết Tin tức

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Hồng thực hiện chính sách hậu phương quân đội, với phương châm không bỏ sót các đối tượng thụ hưởng

Trong những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Hồng luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công và thực hiện đầy đủ chính sách hậu phương quân đội, các chế độ đối với quân nhân, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng thụ hưởng, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc gắn với xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2020, có bài viết: “Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Hồng thực hiện chính sách hậu phương quân đội, với phương châm không bỏ sót các đối tượng thụ hưởng”

Xác định công tác chính sách hậu phương quân đội là một nhiệm vụ rất quan trọng, nhằm tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, động viên, giúp đỡ các đối tượng vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Trong năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Hồng giải quyết kịp thời các chế độ chính sách đối cho 59 đối tượng, với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Bà, thương binh hạng ¾, hiện đang cư ngụ tại khóm 2, thị trấn Sa Rài cho biết:: “Tôi đi chiến trường biên giới Tây Nam vào năm 1983, đến cuối năm 1986 thì bị thương ở chân và tay nên trở về nước, mình đang là thương binh 3/4, nhà nuóc quan tâm lo cho gia đình tôi rất nhiều như cất nhà tình nghĩa, tết lễ chính quyền thành lập đoàn đến  thăm hỏi động viên, con cái học hành cũng được nhà nước chăm lo, tôi rất cảm ơn”.

Bên cạnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn xét và cất 03 căn nhà “Tình đồng đội”, thực hiện “Ngôi nhà 100 đồng”, trợ cấp đột xuất cho thân nhân và cán bộ, chiến sĩ gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống 35 suất, mỗi suất từ 500.000 đến đến 700.000 đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm của đơn vị. Ngoài ra, vào dịp lễ, tết, đơn vị còn tổ chức họp mặt, thành lập Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao thẻ BHYT...cho gia đình chính sách, quân nhân, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ông Đoàn Văn Voi, ngụ ấp Tham Bua, xã Tân Thành A nói: Trước đây tham gia kháng chiến chống Mỹ được hưởng chính sách ưu đãi của nhà nước 290, rồi tham gia Tây Nam được hưởng chế độ 62, rồi cấp trên hỗ trợ tiền cất nhà kiên cố gia đình có chỗ ở khang trang, mình không còn lo nhà cửa nữa. Ở xã thành lập Hội quán để chăn nuôi, sản xuất tôi cũng đăng ký vào Hội quán, sinh hoạt định kỳ với anh em bổ sung kiến thức trong chăn nuôi, sản xuất, chuyện giá cả nông sản, bao tiêu sản phẩm...từ đó áp dụng vào diện tích nuôi lươn của mình đạt hiệu quả hơn

Bằng những việc làm ý nghĩa thiết thực, cụ thể, chăm lo các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có công, chiến sĩ tại ngũ, sĩ quan phục viên, xuất ngũ trên địa bàn huyện của Ban Chỉ huy Quân sự Huyện và chính quyền địa phương, giúp họ có cuộc sống ổn định. Từ đó, củng cố lòng tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước và quân đội. Thượng tá Nguyễn Thành Công, Chính trị viên – BCH. Quân sự Huyện Tân Hồng cho biết thêm: “Sắp tới chúng tôi kiên quyết tổ chức thực hiện không để sai để sót đối tượng bằng các biện pháp như: Tuyên truyền giáo dục trong nhân dân và trong hệ thống chính trị hiểu được từ đó để mọi người cùng tham gia; Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác chính sách có tâm có tầm, có trách nhiệm để thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng; Đổi mới phương pháp tuyên truyền tổ chức thực hiện, phương châm là tìm đối tượng chính sách để mà làm, làm sao để bảo đảm cho các chú, các bác, các anh thực hiện đầy đủ chính sách, không để sai để sót...Đó là tâm nguyện của cán bộ chiến sĩ, người đi sau làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa để cho người đi trước được thụ hưởng, vì họ xứng đáng được hưởng chế độ chính sách của nhà nước”.

Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, không chỉ là trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang huyện nhà, mà còn là trách nhiệm của cộng đồng xã hội, nhằm thể hiện tình cảm, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tri ân các đối tượng chính sách và gia đình có công với cách mạng./.

BT: Kim Lệ + QP: Thùy Dung