Xuất bản thông tin

null Phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường THPT Tân Hồng

Trang chủ Tuyên truyền

Phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường THPT Tân Hồng

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 145/KHPH-PTP-THPT ngày 23 tháng 3 năm 2020 giữa Phòng Tư pháp và trường THPT, THCS-THPT về phối hợp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong các Trường THPT-THCS & THPT trên địa bàn huyện Tân Hồng. Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2020, Phòng Tư pháp phối hợp với Trường THPT Tân Hồng tiến hành phổ biến, giáo dục pháp luật trong tiết chào cờ đầu tuần. Đến dự có bà Đặng Ngọc Nam - Phó Trưởng phòng Tư pháp (báo cáo viên pháp luật huyện); Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường THPT Tân Hồng và cùng tham dự có trên 1.360 học sinh và các Thầy, cô giáo của Trường  tham dự.

(Quan cảnh buổi tuyên truyền)

Tại buổi tuyên truyền, bà Đặng Ngọc Nam - Phó Trưởng phòng Tư pháp (báo cáo viên pháp luật huyện) đã giới thiệu tóm tắt một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành  chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

(bà Đặng Ngọc Nam – Phó Trưởng phòng Tư pháp tại buổi tuyên truyền)

Đây là một trong những văn bản luật có tính chất quan trọng đối với các em học sinh, nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia cũng như khi tham gia giao thông đường bộ; nhận thức về những hành vi vi phạm, hình thức, mức xử phta5 để các em nắm, thực hiện. Qua đó, góp phần hạn chế tình hình vi phạm pháp luật trong trường học nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.

Qua buổi tuyên truyền, đa số các em học sinh cũng như các thầy, cô giáo đã ý thức được những nội dung liên quan đến tác hại của rượu, bia; công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia và một số hành vi vi phạm, hình thức, mức xử phạt có liên quan khi tham gia giao thông đường bộ. Từ đó chấp hành và thực hiện đúng theo quy định./.

Đặng Thị Trang