Xuất bản thông tin

null Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Đồng Tháp, Sáng ngày 18/12/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Hồng long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ năm 2020. Đến dự buổi lễ có Ông Đinh Văn Năm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hồng; bà Đào Ngọc Bích, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Phạm Văn Thanh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Huyện.

Theo đó, huyện Tân Hồng có 7 mẹ đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và có 01 gia đình có nhiều liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập.      

            Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đinh Văn Năm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hồng bày tỏ lòng biết ơn đối với những mất mát, hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; những thế hệ sinh ra và lớn lên trong hoà bình đời đời biết ơn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh và hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất. Việc truy tặng danh hiệu cao quý này có ý nghĩa chính trị, thể hiện lòng biết ơn của toàn Đảng, toàn dân ta đối với những mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời cũng là sự ghi công của Tổ quốc. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BT: Thùy Dung + QP: Tiến Thịnh