Xuất bản thông tin

null Công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2021 tại huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin tức

Công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2021 tại huyện Tân Hồng

Tân Hồng là huyện thuần nông, không có khu công nghiệp; các công ty, xí nghiệp ít do đó thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự thường xuyên đi làm ăn từ 60 - 70% số công dân trong độ tuổi sẵn sàng gọi nhập ngũ... Tuy nhiên, do làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nên nhiều năm liền huyện Tân Hồng được Hội đồng NVQS tỉnh đánh giá là địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân hàng năm.

Hằng năm, trước khi tuyển quân, huyện thành lập đoàn và tổ phúc tra liên ngành đi phúc tra, nắm nguồn, thực hiện các quy trình sơ tuyển, khám tuyển, các trường hợp tạm hoãn, tạm miễn nhập ngũ của các địa phương. Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo đưa nội dung Luật NVQS vào chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh các trường trung học phổ thông... Với các biện pháp đồng bộ đó, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện đều thống nhất về nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành nhiệm vụ công dân trong thực hiện Luật NVQS. Em Hồ Minh Nhựt, ngụ ấp Phước Tiên, xã Thông Bình đã ý thức được điều đó nên đã tình nguyện thi hành nghĩa vụ năm 2021.

Em Hồ Minh Nhựt chia sẻ: “Em muốn thực hiện tròn nghĩa vụ quân sự đối với công dân Việt Nam của mình. Em muốn tình nguyện đi trước để cho các bạn noi theo. Khi học xong 12 em không có nguyện vọng học tiếp khi có lệnh thì em thực hiện làm tròn nghĩa vụ của mình và luôn tình nguyện sẵn sàng, gia đình em luôn lúc nào cũng ủng hộ”.

Còn gia đình em Trịnh Thiên Tường ngụ Ấp Thị, xã Thông Bình có hoàn cảnh khó khăn, là con trai lớn trong gia đình sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông em không đi học tiếp ở nhà phụ giúp cha mẹ, nhưng đến khi có lệnh gọi nhập ngũ em đã làm đơn tình nguyện. Em Trịnh Thiên Tường nói: “Mặt dù em là con cả trong gia đình, Ba Mẹ em vẫn ủng hộ và vui mừng khi em nhận tin được  trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đối với bản thân em thì em muốn phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, nâng cao chất lượng chính trị, sức khỏe, văn hóa, tuổi đời của thanh niên. Ban CHQS - cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền, quán triệt Luật Nghĩa vụ quân sự, các chủ trương, hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển quân năm 2021, đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành các bước bình nghị ra dân lần 2 đúng theo quy định. Thiếu tá: Ngô Văn Đông, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng – Ban chỉ huy quân sự Huyện phát biểu: “Ngay từ đầu năm, Cơ quan Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tích cực chủ động tham mưu đề xuất tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện đề ra các chỉ thị, nghị quyết , kế hoạch để chỉ đạo cho các ngành, tổ chức chính trị xã hội, đồng thời phân công nhiệm vụ chặt chẽ cho các ban ngành, đoàn thể thực hiện công tác tuyển quân năm 2021. Qua đó, các cấp ủy chính quyền địa phương từ cấp huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện một cách chặt chẽ nghiêm túc đảm bảo dân chủ công bằng đúng luật nghĩa vụ quân sự đã quy định. Qua đó thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo chất lượng đã đặt ra”.

Do làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nên nhiều năm liền huyện Tân Hồng được Hội đồng NVQS tỉnh đánh giá là địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân hằng năm. Được biết trong năm 2021 huyện Tân Hồng được tỉnh giao chỉ tiêu đưa quân về trên là 86 thanh niên trong đó quốc phòng 65 thanh niên và công an 21 thanh niên./.

Thanh Tùng