Xuất bản thông tin

null Tân Hổng: Nông dân tích cực chăm sóc hoa phục vụ thị trường Tết

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hổng: Nông dân tích cực chăm sóc hoa phục vụ thị trường Tết

       Còn khoảng hơn 01 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Hiện, các hộ trồng hoa kiểng trên địa bàn huyện Tân Hồng đang tất bật với công việc chăm sóc hoa để phục vụ cho thị trường dịp Tết.

            Anh Lê Minh Thọ  - ngụ khóm 3 - Thị trấn SaRài cho biết: năm nay gia đình trồng gần 15.000 chậu hoa vạn thọ để phục vụ cho thị trường, hiện hoa đang phát triển tốt và sẽ xuất bán vào khoảng 20 tháng Chạp, chủ yếu anh bán cho các thương lái tại Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và người dân địa phương, với giá bán dao động 80.000 đồng đến 90.000 đồng/ cặp hoa vạn thọ. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, gia đình thu lợi nhuận 20.000 đồng/cặp hoa.

            Theo anh Lê Thanh Lâm, hộ dân trồng hoa tại Ấp Bắc Trang 1 – xã Tân Công Chí, năm nay ngoài trồng hoa vạn thọ, anh còn ương thêm các loại giống cúc Tiger, hoa màu gà, hướng hương và cúc giấy để làm đa dạng cho nhu cầu người tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán năm 2021.

            Những năm gần đây việc trồng hoa kiểng phục vụ thị trường tết được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tân Hồng lựa chọn, trở thành một trong những vụ trồng đem lại thu nhập cao cho người nông dân./. 

BT Thùy Dung + Ảnh: Chí Dũng