Xuất bản thông tin

null Năm 2020: Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 4 vụ, 4 người chết

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Năm 2020: Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 4 vụ, 4 người chết

Tập trung thực hiện tốt công tác đảm bản trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy; xử lý dứt điểm tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn đường bộ để kinh doanh, buôn bán dịch vụ; ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi xây dựng nhà cửa, lều quán và các công trình xâm hại kết cấu hạ tầng giao thông, lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ; xóa bỏ các điểm đấu nối, các đường dân sinh trái phép trên đường bộ và không để phát sinh thêm; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên các địa bàn trọng điểm, phức tạp, tập trung kiểm tra các đối tượng có biểu hiện uống rượu, bia trên các tuyến đường phức tạp, đặc biệt là trong các ngày nghỉ Lễ, Tết có lưu lượng giao thông cao... đó là ý kiến chỉ đạo của ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND huyện/Trưởng Ban An toàn giao thông tại hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp về an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2021 vừa được diễn ra vào chiều ngày 12/01/2021.

Được biết năm 2020, tại nạn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện xảy ra 04 vụ, làm 04 người chết và 01 người bị thương. Nguyên nhân do người điều khiển phương tiện không đi bên phải theo chiều của mình, điều khiển xe vượt trong trường hợp cấm vượt, vượt không đúng qui định, không đi đúng phần đường gây tai nạn giao thông; Tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra trường hợp nào. Lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an xã,thị trấn tuần tra tuần tra kiểm soát các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn, qua đó tước giấy phép lái xe có thời hạn và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 223 trường hợp; tịch thu 182 phương tiện, tạm giữ 49 xe mô tô, gắn máy, xử phạt hành chính số tiền trên 245 triệu đồng.

Dịp này, Ban An toàn giao thông tinh và UBND huyện khen thưởng cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2020./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Tiến Thịnh