Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Ra mắt mô hình “Biến rác thài thành tiền”

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Ra mắt mô hình “Biến rác thài thành tiền”

            Sáng ngày 27/01/2021, Hội LHPN xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng cho ra mắt mô hình “Biến rác thài thành tiền” tại ấp Thông Nhất, xã Tân Công Chí, Đây là mô hình điểm được Hội LHPN huyện Tân Hồng chọn để nhân rộng trong toàn huyện.

Mô hình “Biến rác thải thành tiền” của Hội LHPN xã hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và xã hội hóa, là thu gom, bán phế liệu, rác thải để tạo ra nguồn quỹ mua BHYT cho những  thành viên trong gia đình, giúp đỡ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn để tiếp bước đến trường.

Tại buổi ra mắt Mô hình, Hội LHPN huyện và xã đã trao tặng heo đất và thùng bê đựng rác thải nhựa cho hội viên phụ nữ, số tiền bán được từ chất thài nhựa sẽ được chị em bỏ vào heo đất tiết kiệm, qua 6 tháng hay 01 năm tổng kết sẽ mua BHYT cho người thân trong gia đình. Bên cạnh, Hội LHPN xã còn tặng 4 xe dựng rác cho 03 trường THCS Nguyễn Văn Trổi, Trường tiểu học Tân Công Chí 1 và Tân Công Chí 2 để học sinh bỏ rác thải nhựa vào, số tiền thu được nhà trường lập quỹ hỗ trợ cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua mô hình, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

BT: Kim Lệ + QP: Thùy Dung