Xuất bản thông tin

null Thăm tặng quà tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Chi tiết bài viết Tin tức

Thăm tặng quà tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng

            Sáng ngày 28/01/201, Đoàn thanh niên Công an huyện Tân Hồng phối hợp với xã đoàn Thông Bình đến thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xâm và Lê Thị Liên nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại mỗi nơi đến, đoàn viên Công an Huyện và đoàn viên xã đoàn Thông Bình đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của hai Mẹ, chúc hai Mẹ sống lâu là tấm gương sáng cho con cháu và mọi người noi theo, đồng thời tặng mỗi Mẹ Việt Nam anh hùng một phần quà tết 500.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo, mì, dầu ăn và nhu yến phẩm khác. Ngoài ra, đoàn viên Công an huyện và xã đoàn Thông Bình còn tổ chức bữa cơm ngày tết để chung vui cùng các Mẹ. Toàn bộ số tiền quà trên do đoàn viên thanh niên công an huyện Tân Hồng đóng góp..

Thông qua hoạt động này, thể hiện lòng tri ân của đoàn viên, thanh niên Công an huyện và đoàn viên, thanh niên xã Thông Bình đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ nói chung, gia đình chính sách nói riêng trong công cuộc giải phóng dân tộc.

            Hiện, huyện Tân Hồng có 3 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, ngoài việc được hưởng chế độ chính sách của Đảng, Nhà Nước và các ngành nhận phụng dưỡng, thì Đoàn thanh niên Công an huyện cũng nhận đóng góp một phần để nhận phụng dưỡng suốt đời cho 3 mẹ Việt Nam anh hùng gồm: Mẹ Nguyễn Thị Nghiệp xã Tân Thành B, Mẹ Lê Thị Liên, Mẹ Nguyễn Thị Xâm xã Thông Bình với mỗi quý 1 triệu đồng.

            Thanh Tùng