Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch UBND Huyện Phan Công Luận kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Phó Chủ tịch UBND Huyện Phan Công Luận kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19

Sáng ngày 13/02/2021 (nhằm ngày mùng 2 tết nguyên đán Tân Sửu). Ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng, cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế Huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covd – 19 tại xã Tân Thành A, An Phước và thăm Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại xã Thông Bình.

            Làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Thành A, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng Phan Công Luận biểu dương tinh thần của lãnh đạo Đảng ủy, UBND hai xã Tân Thành A, An Phước đã phân công cán bộ, nhân viên trực tết từ ngày 29 tết đến mùng 2 tết được đảm bảo an toàn, trong đó đặt biệt là Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã cũng đã kích hoạt lại các đội phản ứng nhanh để điều tra truy vết các đối tượng nhiễm và nghi nhiễm Covid 19 trên địa bàn.

Theo thông báo của Viện Pastuer Thành phố Hồ Chí Minh Về trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân DTT (chưa có mã số) và phản hồi kết quả truy vết, điều tra của các huyện có  liên quan. Tại huyện Tân Hồng có tổng cộng 6 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân DTT, các trường hợp này làm cùng công ty với bệnh nhân (Công ty GGM, Khu công nghiệp Tân Bình, Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh). Sau quá trình điều tra truy vết dịch tể của Trạm y tế xã An Phước và Trạm y tế xã Tân Thành A. Hiện 6/6 trường hợp trên đã được xác minh, điều tra và chuyển đi các ly tập trung tại Trường trung cấp nghề thành phố Hồng Ngự .

Đến ngày 13/02/2021 (nhằm mùng 2 tết Tân Sửu) Huyện Tân Hồng ghi nhận thêm 16 đối tượng F2 nâng tổng số có 69 trường hợp tiếp xúc gần với F2 , hiện tại sức khỏe các trường hợp này ổn định không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở….

Trước tình hình trên huyện đã kích hoạt lại các đội phản ứng nhanh tuyến huyện, tuyến xã để điều tra truy vết , có 02/09 xã, thị trấn có trường hợp F1.

            Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, ông Phan Công Luận Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị lãnh đạo Đảng ủy – UBND các địa phương trong huyện không được chủ quan lơ là, mà phải bình tỉnh ứng phó với dịch bệnh, kích hoạt lại các tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản trong công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND Huyện Phan Công Luận đề nghị lãnh đạo Trung tâm Y tế Huyện phối hợp với hai xã Tân Thành A, An Phước tiếp tục truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với F2, đồng thời theo dõi chặt chẽ các đối tượng cách ly tại nhà, đồng thời đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

            Đến thăm hai chốt phòng chống dịch bệnh tại xã Thông Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Công Luận đánh giá cao sự hy sinh thầm lặng của cán bộ chiến sĩ công an quân sự, biên phòng và dân quân đã gác lại chuyện riêng của mình mà ở lại đóng chốt bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới và phòng chống dịch bệnh cho nhân dân vui xuân đón tết. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng cán bộ chiến sĩ các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn làm tốt nhiệm vụ được giao góp phần cùng địa phương bảo vệ tuyến biên giới ổn định và phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid 19 vào địa bàn.

Ông Phan Công Luận cũng đề nghị người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. Hiện nay, ngành y tế đã tập trung huy động toàn bộ lực lượng phối hợp cùng các địa phương để truy tìm các trường hợp; các hệ thống điều trị cũng sẵn sàng để đáp ứng khi dịch bệnh có chuyển biến xấu.

Thanh Tùng