Xuất bản thông tin

null Họp tiếp tục truy vết các trường họp có liên quan đến bện nhân 2424 tại huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Họp tiếp tục truy vết các trường họp có liên quan đến bện nhân 2424 tại huyện Tân Hồng

            Sáng ngày 01/3/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 huyện Tân Hồng tiếp tục họp bàn các giải pháp truy vết các đối tượng có liên quan đến bệnh nhân 2424. Tham dự cuộc họp có ông Đinh Văn Năm - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tân Hồng, bà Đào Ngọc Bích - Phó Chủ tịch HĐND Huyện, Ông Phạm Văn Thanh - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy/Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện, ông Huỳnh Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND Huyện, ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng các ngành thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo UBND thị trấn Sa Rài. Ông Mai Văn Siêng - Chủ tịch UBND Huyện/Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

            Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Tân Hồng nghe các thành viên báo cáo tình hình truy vết các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 2424 tại Huyện, đồng thời bàn tìm giải pháp cho công tác truy vết tiếp theo. Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế Huyện thì đến thời điểm ngày 28/02/2021 Huyện đã truy vết được 11/15 trường hợp F1, trong đó đã tìm được 2 người chạy xe ôm có tiếp xúc gần với bệnh nhân 2424, riêng còn lại 4 trường họp ăn cháo vịt vào đêm 23/02/2021 tại khu vực ngã ba đường Hùng Vương thuộc khóm 1 thị trấn Sa Rài đang tiếp tục truy vết. Có 52 trường hợp F2 cũng đã được cách ly tại nhà, trong đó có 45 trường hợp tại Huyện, còn lại 7 trường hợp ngoài Huyện, ngoài tỉnh như thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Định, Huyện kiến nghị sở y tế chỉ đạo và liên hệ các địa phương trên để các trường hợp này khai báo y tế và các ly theo quy định.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Trung tâm Y tế Huyện cho biết qua điều tra dịch tể có một trường F2 con của người chạy xe ôm đang học tại trường THCS Tân Hộ Cơ.

            Phát biểu tại cuộc họp, ông Đinh Văn Năm - Bí thư Huyện ủy đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền vận động trong nhân dân về ý thức nâng cao cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là bà con khu vực biên giới, đặc biệt tại các khu vực đã có bệnh nhân và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đang sinh sống, phối hợp với các đoàn thể đến thăm các trường hợp cách ly tại nhà.

            Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Mai Văn Siêng - Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng chỉ đạo cho các ngành địa phương tập trung cả hệ thống chính trị, không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp tục truy vết khoanh vùng các trường có tiếp xúc gần với hai trường hợp xe ôm, 4 người ăn cháo, tuyên truyền vận động người dân tại cụm dân cư Lăng Xăng - xã Thông Bình hạn chế đi ra ngoài, tăng cường công tác tuyên truyền trên sóng phát thanh Huyện, xã, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền của các đoàn thể... Tăng cường giám sát y tế tại các địa phương nhất là những nơi đã có trường hợp F1, F2, khẩn trương truy vết các trường tiếp xúc gần với trường hợp F2 tại Trường THCS Tân Hộ Cơ, tăng cường thêm lực lượng và tuần tra kiểm soát 24/24 tại khu vực biên giới và địa bàn giáp ranh. Ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND Huyện đề nghị người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. Hiện nay, ngành y tế đã tập trung huy động toàn bộ lực lượng phối hợp cùng các địa phương để truy tìm các trường hợp; các hệ thống điều trị cũng sẵn sàng để đáp ứng khi dịch bệnh có chuyển biến xấu.

Thanh Tùng