Xuất bản thông tin

null Ông Phan Công Luận làm việc với hai đồn bien phòng và 3 xã biên giới

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Ông Phan Công Luận làm việc với hai đồn bien phòng và 3 xã biên giới

Ngày 27/02/2021, Ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng, cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện, Trung tâm y tế huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện đến làm việc với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, Đồn biên phòng Thông Bình và UBND 3 xã biên giới Tân Hộ Cơ, Bình Phú và Thông Bình.

Làm việc với lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà và Đồn biên phòng Thông Bình, Đảng ủy, UBND xã Tân Hộ Cơ, Thông Bình, Bình Phú. Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Công Luận nghe các đơn vị đồn và 3 xã báo cáo công tác tuyên truyền và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 2424.

Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Công Luận chỉ đạo Đảng ủy, UNND 3 xã biên giới phối hợp với hai Đồn biên phòng, các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới tăng cường công tác tuyên truyền vận động những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 2424 đến khai báo ý tế,  kích hoạt lại các đội phản ứng nhanh tuyến huyện, tuyến xã để điều tra truy vết  các trường hợp F1, F2, đề nghị UBMTTQ huyện chỉ đạo cho Mặt trận các xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên tuyến biên giới về phòng chống, tố giác người xâm nhập trái phép vào địa bàn huyện. Ngoài ra, Ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành huyện như: Y tế, Công an, Quân sự nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 2424 tại quán cháo, tiếp xúc gần với người chạy xe honda ôm.

            Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo hai Đồn biên phòng, Đảng ủy – UBND các địa phương trong huyện không được chủ quan lơ là, mà phải bình tỉnh ứng phó với dịch bệnh, kích hoạt lại các tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản trong công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; tiếp tục truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với F1, F2, theo dõi chặt chẽ các đối tượng cách ly tại nhà và đồng thời đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Ông Phan Công Luận -  Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp.

Thanh Tùng