Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: 16 năm 06 tháng tù giam cho tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: 16 năm 06 tháng tù giam cho tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”

            Sáng ngày 24/03/2021, Toà án nhân dân huyện Tân Hồng mở phiên tòa xét xử tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép” đối với bị cáo Lê Văn Trọng, sinh năm 1970, cư trú ấp Công Tạo, xã Bình Phú; bị cáo Đoàn Thị Thùy Chị, sinh năm 1980 và bị cáo Trần Thị Mén, sinh năm 1996 đều cư trú ấp Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Hồng, thông qua các môi quan hệ, bị cáo Lê Văn Trọng làm quen với một người tên Nguyễn Xuân Ý và hứa sẽ đưa người qua Campuchia. Theo thỏa thuận, Ý đưa người đến bến xe huyện Tân Hồng, Trọng sẽ đón và đưa sang Campuchia rồi mua vé xe đò cho họ đi đến PhnômPênh. Để đưa người qua biên giới, Trọng liên hệ với bị can Đoàn Thị Thùy Chị tìm người dẫn khách trốn qua biên giới đưa đi Phnôm Pênh. Ngoài ra, Thùy Chị còn thuê bị can Trần Thị Mén chở khách đến khu vực biên giới để đón đưa sang Campuchia. Theo kết quả điều tra, từ đầu tháng 9/2020 đến ngày 16/9/2020, các bị cáo Nguyễn Xuân Ý, Lê Văn Trọng, Đoàn Thị Thùy Chị và Trần Thị Mén đã tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép hai lần.

Hành vi trên của các bị cáo phạm vào tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Tân Hồng tuyên phạt tổng hình phạt cho các bị cáo là 16 năm 06 tháng tù giam, trong đó bị cáo Lê Văn Văn Trọng 06 năm tù giam. Bị cáo Đoàn Thị Thùy Chi 05 năm 06 tháng tù giam và bị cáo Trần Thị Mén 05 năm tù giam./.

BT: Thùy Dung + QP: Tiến Thịnh