Xuất bản thông tin

null Môn võ Taekwondo phát triển mạnh và mang về nhiều thành tích cao cho huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin tức

Môn võ Taekwondo phát triển mạnh và mang về nhiều thành tích cao cho huyện Tân Hồng

Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thì hoạt động thể dục thể thao luôn được huyện Tân Hồng quan tâm chú trọng, nhất là phong trào tập luyện môn võ Taekwondo phát triển mạnh và mang về nhiều thành tích cao cho huyện nhà thông qua các giải thi đấu Giải trẻ vô địch tỉnh, Cúp các CLB tỉnh đề đạt thứ hạng cao, nhất là đạt giải nhì toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp.

             Những năm qua, các môn võ thuật trên địa bàn huyện Tân Hồng  được quan tâm đầu tư và đạt nhiều thành tích cao, thu hút đông đảo vận động viên tham gia tập luyện. Với mục tiêu của huyện là phát triển các môn võ trở thành môn thể thao mũi nhọn của địa phương. Đặc biệt là môn võ Taekwondo được đưa vào trong trường học, nhằm tạo thêm sân chơi, rèn luyện sức khỏe cho học sinh, thông qua đó xuất hiện nhiều nhân tố mới, có năng khiếu được tuyển chọn tham gia thi đấu các giải do Huyện, tỉnh tổ chức. Huấn luyện viên Lê Nguyên Bổn, CLB Taekwondo Thị trấn SaRài – Huyện Tân Hồng cho biết: “Để làm tốt công tác phong trào như ngày hôm nay đối với con em có hoàn cảnh khó khăn chẳng những không thu học phí mà còn hỗ trợ trang phục để tập luyện, Trong giai đoạn các em tập luyện phát hiện có năng khiếu cũng không thu học phí, các em đi thi đấu cọ sát ở bất kỳ giải đấu nào, chỉ cầm đạt thành tích thì ngay lập tức em đó cũng được miễn giảm học phí, các em đó được đào tạo đưa vào đội tuyển CLB. Với phương châm đó CLB có khoảng 55 đến 60 em thuộc đội tuyển của huyện. Chính nguồn lực dồi dào đó nên đã duy trì thành tích toàn đoàn trong huyện”

            Phong trào tập luyện Taekwondo phát triển mạnh trong thời gian qua, đã giúp võ thuật Tân Hồng phát triển ổn định và được ghi nhận qua các giải thi đấu với nhiều thành tích vượt trội, tạo được dấu ấn trong giới chuyên môn. Năm 2020, tham dự Giải trẻ vô địch tỉnh Đồng Tháp đạt giải ba; Cúp các Câu lạc bộ tỉnh Đồng Tháp đạt giải nhì toàn đoàn và Giải các Câu lạc bộ mở rộng ở Vĩnh Long đạt giải nhất. Gần đây là Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp, Đội Taekwondo Tân Hồng mang về 10 Huy chương vàng, trong đó có 01 huy chương vàng danh giá nhất đồng đội Nam 5 người; 07 Huy chương bạc và 01 Huy chương đồng, xếp hạng 2 toàn đoàn. Những vận động viên đạt huy chương vàng Taekwondo của Huyện được bổ sung vào Đội tuyển của Tỉnh tham gia Hội khoẻ Phù Đổng Toàn quốc tại Nam Định. Em Tưỡng Hoàng Thông, học sinh Trường THPT Tân Hồng - Huyện Tân Hồng cho rằng:  “Em tập võ được 9 năm, giải Phù Đổng rồi em được 2 vàng, 01 bạc, mỗi lần đi học về đều tới lớp võ tập luyện, những nổ lực ấy giúp em có thành công như ngày hôm nay. Khi hai bên giao đấu với nhau cũng rút ra bài học để tập luyện và đạt thành tích tốt hơn”.

Thông qua phong trào tập luyện môn võ Taekwondo xuất hiện võ sinh triển vọng và tham gia các giải đạt huy chương vàng như: võ sinh Nguyễn Minh Nhựt Nhỏ, Nguyễn Minh Nhựt Lớn; Nguyễn Thị Cẩm Ly; Phan Lê An Đào; Đặng Thị Như Ý; Vũ Thị Hồng; Phạm Hiếu...Bà Lương Thị Anh Đào, Trưởng Phòng Văn hoá & Thông tin Huyện Tân Hồng ghi nhận:.”Đạt được kết quả trên phai nói rằng ngoài sự cố gắng phấn đấu của huấn luyện viên, các võ sinh. Để khích lệ phong trào mạnh hơn, Phòng VHTT tham mưu UBND huyện tổ chức tuyên dương kịp thời những tổ chức, cá nhân đạt thành tích cao. Tới đây, thông qua phát triển các môn võ ở địa phương trong học đường, Phòng VHTT sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện có lãnh đạo, chỉ đạo cũng như phối hợp với các trường, chính quyền địa phương tiếp tục phát triển toàn diện các môn võ, không chỉ Vovinam, Taekwondo mà phát triển thêm võ karataydo và môn võ cổ truyền để làm phong phú thêm nguồn VĐV tham gia, hướng đến thành tích cao, tham dự các hội thao dành cho lứa tuổi học sinh”.

     

Đưa môn võ Taewondo vào trong trường học, không chỉ tạo thêm sân chơi lành mạnh cho học sinh mà còn giúp cho các em rèn luyện sức, tăng cường khả năng tự bảo vệ mình. Đặc biệt, phát triển môn võ này trong trường học giúp Tân Hồng gầy dựng được lực lượng vận động viên ổn định, cung cấp cho đội tuyển của Huyện và của Tỉnh.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Thuỳ Dung