Xuất bản thông tin

null Tân Hồng tổ chức tiêm vắccin phòng Covid 19 đợt 1

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tân Hồng tổ chức tiêm vắccin phòng Covid 19 đợt 1

            Sáng ngày 27/03/2021, Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng tổ chức tiêm vắccin AstraZenneca đợt 1 cho các đối tượng thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 Huyện, nhân viên y tế và y tế tư nhân, công an, giáo viên, hải quan, du lịch, Trung tâm Văn hóa, Kiểm dịch cửa khẩu, với số lượng 2.604 liều vắc xin được Tỉnh phân bổ.

            Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ các đơn vị, chiến sĩ công an, tiêm vắc sin đợt 1 được tư vấn sức khỏe, khám sàng lọc và ký phiếu đồng thuận tiêm vắccin AstraZeneca. Mũi tiên vắccin đầu tiên được thực hiện theo đúng quy trình 5 bước theo quy định, mỗi người sau khi tiêm vắccin xong nghỉ 30 phút rồi mới ra về, trước khi về nhân viên y tế cũng đã hướng dẫn những người tiêm vắc sin theo dõi sức khỏe tại nhà. Ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND Huyện, ông Phạm Văn Thanh, Chủ tịch UBMTTQ Huyện, ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND Huyện đã tham gia tiêm mũi vắccin đầu tiên.

            Với sự phối hợp nhịp nhàn trong công tác và sự chuẩn bị nhân lực, bố trí nơi khám sàng lọc, tiêm chủng, tinh thần nhiệt tình, khẩn trương của cán bộ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đã tiêm cho 443/ 2.604 cán bộ, công nhân viên ngày đầu tiên đã thành công.

Được biết, đợt tiêm vắccin phòng Covid 19 đợt 1 tại huyện Tân Hồng được thực hiện từ ngày 27/04 đến ngày 29/04/2021 và tiêm vét vào ngày 04/5/2021.

Thanh Tùng