Xuất bản thông tin

null Câu lạc bộ thiện nguyện SOS Tân Hồng với việc làm ý nghĩa, giúp sửa chữa các phương tiện gặp sự cố vào ban đêm.

Chi tiết bài viết Tin tức

Câu lạc bộ thiện nguyện SOS Tân Hồng với việc làm ý nghĩa, giúp sửa chữa các phương tiện gặp sự cố vào ban đêm.

Bất kể trời mưa hay nắng, cứ vào mỗi đêm từ 20 đến 01 giờ sáng, các thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện SOS Tân Hồng đi “tuần tra” khắp các tuyến đường trên địa bàn Huyện, nhằm hỗ trợ kịp thời những phương tiện gặp sự cố hoặc tai nạn xảy ra… Ghi nhận việc làm ý nghĩa, hành động đẹp cùng tấm lòng thiện nguyện, UBND Huyện tặng giấy khen và biểu dương tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của Câu lạc bộ SOS Tân Hồng.

                     

Đi cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ thiện nguyện SOS trên tuyến đường từ Tân Hồng - Hồng Ngự, các tuyến đường liên ấp, liên xã trên địa bàn  Huyện để quan sát xem có người đi đường nào gặp sự cố cần sự trợ giúp như: xe bị bể bánh, chết máy, đèn bị đứt, hết xăng...thì kịp thời sửa chữa, thay thề ngay, mới thấy được tinh thần trách nhiệm và việc làm ý nghĩa của các anh. Bởi các anh nghĩ rằng: Mỗi ngày cố làm một việc có lợi cho nước, lợi cho nước tức là lợi cho mình, dù là việc nhỏ, thì một năm ta làm được 365 việc. Nhiều lợi nhỏ cộng lại thành lợi to”. Anh Hà Văn Thắng, thành viên Câu lạc bộ SOS Tân Hồng chia sẻ: “Nhóm em hỗ trợ cho bà con gặp sự cố về đêm, đi dọc đường gặp sự cố bể bánh này kia thì tụi em đến giúp bà con, thấy bà con về đến nhà an toàn thì nhóm thấy vui, nói chung anh em ai cũng nhiệt huyết và đành thời gian để thực hiện”.

Dù bất kể thời gian nào, mỗi khi có cuộc gọi nhờ trợ giúp thì các thành viên nhanh chóng đến hỗ trợ cho người dân. Ngoài ra, khi gặp trường hợp có người bị tai nạn, các thành viên kịp thời liên lạc với người thân, hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau mỗi lần giúp đỡ, người dân về đến nhà an toàn thì anh em trong CLB thấy ấm lòng và có thêm động lực để tiếp tục công việc này. Anh Nguyễn Văn Dũng, ngụ tại khóm 1, thị trấn Sa Rài do gia đình có công việc nên anh phải ra Hồng Ngự, đang chạy nữa đường thì xe bị bể bánh, trong đêm khuya không có tiệm nào sửa xe, anh điện thoại qua đường dây của CLB thiện nguyện SOS nhờ giúp đỡ. Anh Nguyễn Văn Dũng nói: Tôi đang lưu thông trên đường thì bất ngờ xe tôi bị bể bánh, mà ban đêm thì không có tiệm nào vá, tôi mới nhớ và gọi điện thoại cho CLB  SOS của CLB Tân Hồng, nhờ anh em đến giúp cho tôi, chứ ban đêm mà không có đội này chắc tôi gặp khó khăn. Mình thông tin địa điểm, khoảng đường nào là anh em đến ngày,  xung phong kiểm tra và vá lại cho xe tôi, đúng là tinh thần anh em rất tốt”.

            Điều rất đáng trân trọng: 7 thành viên trong CLB là những người có ngành nghề khác nhau, từ thợ sửa xe đến mua bán nhỏ, làm thuê mướn ...nhưng họ tham gia trên tinh thần tự nguyện, tự giác, mọi chi phí nhiên liệu đi lại, tuần tra; vật tư thay thế cho các phương tiện bị hư hỏng đều do các thành viên tự nguyện đóng góp. Ông Huỳnh Văn Tiễn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ SOS Tân Hồng cho biết: “Các thành viên trong CLB hỗ trợ cho cô bác về đêm, nhất là những cô bác đi lấy đồ hàng bông, cá về bán, tụi em giúp được gì thì giúp chỉ có một tấm lòng, giúp cho cô bác khi bị hư xe, hết xăng, bể bánh trong đêm khuya, bất kể gọi đến dùm mưa nắng cở nào tụi em cũng đến giúp cho cô bác để về tới nhà an toàn là tụi em rất yên tâm”.

Qua 02 năm hoạt động, Câu lạc bộ thiện nguyện SOS Tân Hồng đã hỗ trợ kịp thời rất nhiều trường hợp gặp tai nạn, xe gặp sự cố trên đường vào ban đêm. Việc làm thiện nguyện này đáng được biểu dương và khen thưởng./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng