Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến: Tìm giải pháp cải thiện tốt hơn PCI Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Hội nghị trực tuyến: Tìm giải pháp cải thiện tốt hơn PCI Đồng Tháp

Ngày 18/5/2021, UBND Tỉnh Đồng Tháp Hội nghị trực tuyến đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2020. Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Đến dự, ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

Tại điểm cầu huyện Tân Hồng, ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND huyện cùng với Công an, các phòng chuyên môn thuộc UBND Huyện và Chủ tịch UBND cấp xã tha dự.

Chỉ số PCI Đồng Tháp năm 2020 đứng ở vị trí thứ 2 trong cả nước, đạt 72,81/100 điểm. Điểm số đó vẫn còn cách xa so với thang điểm tuyệt đối. Điều đó cho thấy, tỉnh vẫn còn nhiều việc cần phải làm, còn những tiêu chí cần phải cải thiện. Hội nghị nhìn nhận trong các chỉ số thành phần PCI của Đồng Tháp có 3 chỉ số còn thấp là gia nhập thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp và đào tạo lao động. Các đại biểu dự Hội nghị đề xuất nên mạnh dạn đặt hàng doanh nghiệp đào tạo, xã hội hóa để giải quyết vấn đề trên. Trong khi đó, các chuyên gia về PCI cũng khuyến nghị Đồng Tháp giữ vững văn hóa PCI của mình, kết nối nhiều hơn với cả vùng và có những giải pháp cho doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19 như hiện nay.

Khẳng định PCI, PAPI là mạch máu quan trọng của Đồng Tháp trong sự phát triển sắp tới, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương rà soát các tiêu chí. Nhanh chóng tháo gỡ điểm nghẽn, những vấn đề còn vướng mắc và có giải pháp khắc phục hiệu quả./.

BT: Thuỳ Dung + Ảnh: Chí Dũng