Xuất bản thông tin

null Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng ngày 19/5/2021, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp trực tuyến tại 12 điểm cầu ở các huyện, thành phố trong toàn tỉnh về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, đạt kết quả tốt nhất. Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì Hội nghị.

            Tại điểm cầu Tân Hồng, ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an Huyện;  Phòng Giáo dục và Đào tạo;  Phòng Kinh tế và Hạ tầng;  Phòng Văn hóa và Thông tin;  Trung tâm Y tế Huyện;  Điện lực Tân Hồng;  Hiệu trưởng các Trường THPT Tân Hồng, Trường THPT Tân Thành; Trường THCS-THPT Giồng Thị Đam và Uỷ ban nhân dân thị trấn Sa Rài.

Cuộc họp đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 tỉnh Đồng Tháp, gồm có 41 thành viên, do ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh làm Trưởng ban và Dự thảo Quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn tỉnh dự kiến bố trí 30 điểm thi đặt tại 12/12 huyện, thành phố, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cũng như ăn ở của thí sinh. Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn và yêu cầu các đơn vị tổ chức triển khai Quy chế thi cho toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên; tổ chức cho học sinh làm quen bộ đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường nơi dự kiến đặt điểm thi cũng có sự chuẩn bị, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo cũng dự phòng 05 phương án: Tổ chức kỳ thi trong điều kiện bình thường; có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và kiểm soát được, không có giãn cách xã hội; có ca mắc trong cộng đồng và kiểm soát được, không có giãn cách xã hội toàn huyện, thành phố nhưng có giãn cách xã hội tại xã, phường có đặt điểm thi; có ca mắc trong cộng đồng và kiểm soát được, có giãn cách xã hội toàn huyện, thành phố (từ 03 đơn vị cấp huyện trở xuống); tạm dừng tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng nhiều, có giãn cách xã hội trên 03 huyện/thành phố.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị, đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để tổ chức kỳ thi an toàn, đạt kết quả tốt nhất; lưu ý thí sinh trước ngày thi không nên đi du lịch và đến những vùng có nguy cơ, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong suốt thời gian tham gia kỳ thi; thực hiện khai báo y tế đối với nhóm đối tượng nguy cơ, có dấu hiệu lâm sàng.

BT: Thuỳ Dung + Ảnh: Chí Dũng