Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Huyện ủy và UBND Huyện thăm và hỗ trợ các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do mưa giông.

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Lãnh đạo Huyện ủy và UBND Huyện thăm và hỗ trợ các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do mưa giông.

            Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 19/5/2021 cơn mưa giông kèm theo gió giật mạnh, làm sập và tốc mái 30 căn nhà trên địa bàn thị trấn Sa Rài và xã Tân Công Chí huyện Tân Hồng, trong đó có 01 căn bị sập hoàn toàn, rất may không gây thiệt hại về người. Ngoài ra mưa giông còn làm ngã các trụ điện và cây xanh dọc theo các tuyến đường

Sáng ngày 20/05/2021, ông Đinh Văn Năm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hồng; ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng một số ngành chuyên môn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình thuộc diện hộ khó khăn có nhà bị tốc mái nặng và sập hoàn toàn.

            Tại mỗi nơi đến, Bí thư Huyện ủy Đinh Văn Năm và Phó Chủ tịch UBND Huyện Phan Công Luận thăm hỏi và hỗ trợ tạm thời mỗi hộ có nhà bị tốc mái nặng và bị sập thuộc diện hộ khó khăn số tiền từ 02 triệu đồng đến 05 triệu đồng. Ngoài ra Lãnh đạo Huyện ủy và UBND Huyện còn động viên các hộ bị thiệt hại khắc phục khó khăn, có kế hoạch tu sửa để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất; Đồng thời chỉ đạo cho Ủy ban nhân dân xã , thị trấn khẩn trương rà soát chính xác mức độ thiệt hại của người dân để hỗ trợ kịp thời; phối hợp với lực lượng Bộ đội, Dân quân giúp các gia đình sớm sửa chữa, dựng lại nhà ở để ổn định đời sống.

            Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, tình hình thời tiết sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, người dân cần chủ động để có biện pháp phòng, chống kịp thời nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản./.

BT: Thuỳ Dung + Ảnh: C. Dũng + T.Thịnh