Xuất bản thông tin

null Đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT trong mùa dịch CoVid - 19

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT trong mùa dịch CoVid - 19

Chiều ngày 04/6/2021, UBND huyện Tân Hồng triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Hồng chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Tân Hồng tổ chức 02 điểm thi, với 713 thí sinh, trong đó có 18 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Điểm thi đặt tại Trường Trung học phổ thông Tân Hồng, bố trí 17 phòng thi với trên 405 thí sinh dự thi. Điểm thi tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp - thị trấn Sa Rài có 13 phòng, với 318 thí sinh. Kỳ thi diễn ra trong 02 ngày, ngày 7 và 08/7/2021, các thí sinh dự thi các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Bài thi Khoa học tự nhiên gồm: Vật lý, Hoá học, Sinh học, Bài thi khoa học xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra đúng pháp luật, đúng quy chế và an toàn cho thí sinh trong mùa dịch CoVid - 19. Ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ và xây dựng kế hoạch và phương án, nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, cung cấp điện ổn định cho các điểm thi. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra tại các điểm thi, chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết liên quan đến công tác thi; bảo đảm tổ chức tốt kỳ thi trong diễn biến phức tạp  của dịch CoVid - 19, không để ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh dự thi và lực lượng coi thi. Đặc biệt là, thực hiện các biện pháp theo Thông điệp “5K” của Bộ Y tế; các phòng thi tại các điểm thi phải được phun thuốc, khử khuẩn trước ngày thi; kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà ở xa trong việc đi lại, ăn, ở, bảo đảm học sinh không bỏ thi vì không đến được điểm thi./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng