Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng ngày 06/7/2021, Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Tân Hồng. Tiếp và làm việc với Đoàn, ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Đoàn kiểm tra thực tế tại điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Tiệp, thị trấn Sa Rài. Đoàn ghi nhận: công tác chuẩn bị về điều kiện cần thiết liên quan đến công tác thi; thông tin liên lạc, cung cấp điện cho điểm thi đã hoàn tất, cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đoàn Tấn Bửu lưu ý: kỳ thi tốt nghiệp THPP diễn ra trong thời điểm dịch bệnh CoVid - 19 đang phức tạp, không để làm ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh và lực lượng coi thi, cần phải thực hiện các biện pháp “5K” của Bộ Y tế; các phòng thi tại các điểm thi phải được khử khuẩn, bố trí nơi rửa tay, khẩu trang và lực lượng đo thân nhiệt cho thí sinh, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng chống dịch bệnh, nhất là phải ổn định tâm lý cho thí sinh bước vào kỳ thi an toàn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi giúp những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà ở xa trong việc đi lại, ăn, ở, bảo đảm học sinh không bỏ thi vì không đến được điểm thi.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Tân Hồng có 02 điểm thi, với 703 thí sinh. Điểm thi đặt tại Trường Trung học phổ thông Tân Hồng, bố trí 17 phòng thi, 403 thí sinh. Điểm thi tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp bố trí 13 phòng có 300/308 thí sinh dự thi. Riêng 8 thí sinh dự thi tại điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Tiệp thuộc trường hợp F1 sẽ thi vào đợt 2.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng