Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Tỉnh kiểm tra và thăm các chốt phòng chống dịch CoVid -19

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Lãnh đạo Tỉnh kiểm tra và thăm các chốt phòng chống dịch CoVid -19

Sáng ngày 17/7/2021, ông Trần Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Tháp kiểm tra công tác phòng chống dịch CoVid tại huyện Tân Hồng và công tác thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp và làm việc với Đoàn, ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND Huyện/Trưởng Ban Chỉ đao phòng, chống dịch CoVid - 19 huyện Tân Hồng.

Kiểm tra thực tế tại các chợ trên địa bàn huyện, ông Trần Văn Cường,  Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Tháp ghi nhận những nỗ lực của huyện trong công tác phòng chống dịch, người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16; Chính quyền địa phương quản lý chặt địa bàn; thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh cho Ban Chỉ đạo Huyện xử lý; các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường trong trường hợp không cần thiết, các hoạt động kinh doanh không đúng quy định...

Đến thăm các chốt phòng chống dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Tháp biểu dương tinh thần trách nhiệm và chúc các lực lượng làm nhiệm vụ nhiều sức khoẻ, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Mặc dù trên địa bàn huyện có 11 ca dương tinh CoVid - 19; 163 ca F1 tiếp xúc gần với các ca dương tính được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung và 759 ca F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà. Huyện chủ động và tập trung cao độ triển khai nhiều biện pháp truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân, khoanh vùng xử lý ổ dịch nên hạn chế lây lan./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng