Xuất bản thông tin

null Trao Bằng khen cho Tổ nhân dân tự quản số 3, ấp An Thọ, xã An Phước

Chi tiết bài viết Tin tức

Trao Bằng khen cho Tổ nhân dân tự quản số 3, ấp An Thọ, xã An Phước

            Sáng ngày 31/7/2021, ông Trần Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Tháp và lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao bằng khen của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho Tổ nhân dân tự quản số 3, ấp An Thọ, xã An Phước, huyện Tân Hồng đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phòng, chống dịch CoVid -19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đến dự, có ông Lý Văn Giàu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Tân Hồng; ông Phạm Văn Thanh, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ/Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện, ông Phạn Công Luận, Phó Chủ tịch UBND Huyện/Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch CoVid 19 Huyện.

            Tại buổi lễ, ông Trần Văn Cường, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Tháp biểu dương và ghi nhận những việc làm ý nghĩa của các thành viên trong Tổ Nhân dân tự quản số 3, ấp An Thọ, xã An Phước, với vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình, đã trực tiếp tham gia tích cực trong phòng, chống dịch CoVid-19, đồng hành cùng với địa phương và các lực lượng ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Cụ thể: Tổ nhân dân tự quản số 3 đã nghi ngờ và phát hiện đối tượng trở về từ TP.HCM nhưng không thực hiện khai báo với địa phương. Qua xác minh, tổ đã vận động gia đình đối tượng đi xét nghiệm PCR. Kết quả, 2/3 nhân khẩu của gia đình này dương tính với Covid-19. Các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm được Tổ phối hợp với y tế địa phương nhanh chóng truy vết, không để phát sinh thêm ca nhiễm trong cộng đồng. Với tinh thần trách nhiệm và hành động cụ thể đó, đã góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch Covid-19  của Tỉnh Đồng Tháp nói chung và huyện Tân Hồng nói riêng.

            Cũng trong dịp này, ông Trần Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Tháp còn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh CoVid - 19 trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, ông Trần Văn Cường đề nghị huyện Tân Hồng chủ động đánh giá lại tình hình, đề ra mục tiêu, xây dựng kịch bản để tập trung thực hiện, Hiện tại, địa phương đã ghi nhận 33 ca dương tính, do vậy các cấp, ngành cần tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là tận dụng 14 ngày giãn cách xã hội sắp tới để tìm ra tất cả F0 trong cộng đồng, nhằm khống chế, đẩy lùi dịch Covid-19 đem lại cuộc sống bình yên cho người dân vùng biên../.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng