Xuất bản thông tin

null Hội LHPN Huyện đồng hành cùng địa phương đẩy lùi dịch CoVid 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội LHPN Huyện đồng hành cùng địa phương đẩy lùi dịch CoVid 19

Dịch bệnh CoVid 19 ngày càng phức tạp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, trên địa bàn Huyện Tân Hồng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả cùng với sự hợp sức của nhiều cá nhân, nhà hảo tâm thực hiện thông qua những việc làm, nghĩa cử cao đẹp. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, nấu cơm phục vụ các chốt làm nhiệm vụ, chương trình “Buổi sáng yêu thương”... Tất cả những việc làm đó đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Cùng tham gia thực hiện các phần việc để chuyển 550 suất rau, củ quả đến tận tay các hộ gia đình khó khăn sống dọc theo tuyến bờ Đông kênh Thống Nhất, đoạn từ giáp Quốc lộ 30 đến giáp kênh Hồng Ngụ - Vĩnh Hưng, một phần ấp Thống Nhất 1 và ấp Thống Nhất 2 đang bị phong toả, cách ly y tế tạm thời trong thời gian 14 ngày. Những phần quà này là do anh Lại Thạch Minh, ngụ ấp Thống nhất 1, xã Tân Công Chí tài trợ. Qua trò chuyện, anh Minh cho biết: Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người lao động nghèo gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày. Thấu hiểu được nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, ngoài những phần quà gửi cho bà con trong xã, anh còn liên hệ với Hội LHPN Huyện và các xã, thị trấn để cùng chia sẻ một phần nào giúp những người nghèo vượt qua khó khăn, với suy nghĩ là “giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình”, anh còn sử dụng tiền tích luỹ và phương tiện của gia đình để mua và vận chuyển hàng hoá chia sẻ với bà con trong mùa dịch. Anh Lại Thạch Minh cho biết thêm: “Sống ở Tân Hồng này được Đảng bộ, nhân dân  ở Tân Hồng nuôi gia đình tôi lớn lên, con tôi thành đạt như ngày hôm nay cũng nhờ bà con ở địa phương rất nhiều, con tôi sống ở thành phố lớn hết hổng có phải lo lắng gì về con hết, bây giờ mình có phần nhỏ bé thôi, mình không phải là giàu, mình sử dụng chiếc xe mình phục vụ được những chỗ khó khăn mình phải tìm tòi để làm sao tới được, suốt Chỉ thị 16 mình làm tới giờ cách ngày làm một ngày, có khi ngày cho 2 xã hổng chừng, khi mình tặng một phần quà nào nhỏ bé cho bà con dùng được thấy người ta ấm lòng vui là mình vui, mình có ngị lực để làm tiếp”.

Những phần quà nghĩa tình được trao đến tận tay cho bà con trong khu vực phong toả cách ly, đã góp phần giúp người dân trên địa bàn ổn định cuộc sống. Gia đình chị Dương Thị Hạnh, ngụ ấp Thống Nhất 1, xã Tân Công Chí có 03 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo khó khăn, thu nhập chính của gia đình từ làm thuê mướn, nhận được phần quà chị Hạnh vui mừng nói: “Khi dịch bùng phát em cũng nhận được phần quà của phụ nữ hỗ trợ em thấy mừng trong lòng, có gạo, rau củ quả cũng nhiều thứ lắm thấy vui, trong mùa dịch này được mạnh thường quân tặng phần quà em thấy vui trong lòng, giúp cho các chị em trong mùa dịch CoVid 19 này vượt qua khó khăn”.

Đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch CoVid - 19, ngoài công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức trong phòng chống dịch bệnh, Hội LHPN huyện Tân Hồng còn thực hiện nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa chăm lo, chia sẻ với bà con nghèo khó khăn như vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện  hỗ trợ những phần nhu yếu phẩm hằng ngày như gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, dầu ăn và một số rau, củ, quả... trao cho bà con nghèo gặp khó trong mùa dịch CoVid, Các cấp Hội phụ nữ xã, thị trấn thực hiện các Tổ nấu cơm phục vụ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế và lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch trên địa bàn, thực hiện chương trình “Bữa ăn sáng nghĩa tình”; trao thẻ bảo hiểm tai nạn cho chị em hội viên phụ nữ..v.v. Bà Dương Thị Quyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Hồng cho biết: “Từ khi dịch bùng phát đến nay, với vai trò Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội tập trung những phần việc để góp phần trong phòng chống dịch ở địa phương, đặc biệt là làm những việc thế mạnh như phụ nữ nấu ăn, các tổ giúp dân đi chợ, những buổi cơm sáng phục vụ tổ,chốt, khu cách ly, đó là nhiệm vụ thường xuyên mà các chị làm, đặc biệt là vận động mạnh thường quân hỗ trợ rau, củ quả cho hội viên phụ nữ trong thời gian qua, đây là một trong những thế mạnh mà Hội phát huy tốt nhất ”.

Với những việc làm ý nghĩa và sự tử tế của cộng đồng, tinh thần tương thân, tương ái được khơi dậy, tin chắc rằng dịch CoVid 19 sẽ sớm được đẩy lùi./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Thuỳ Dung