Xuất bản thông tin

null Đồng hành nhân đạo giữa mùa dịch CoVid 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng hành nhân đạo giữa mùa dịch CoVid 19

Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn chưa dừng lại khi mỗi ngày vẫn ghi nhận nhiều ca nhiễm mới. Song song với nhiệm vụ phòng chống dịch, thì việc đảm bảo đời sống dân sinh là vấn đề luôn được quan tâm. Chung tay thực hiện nhiệm vụ này, các Hội đoàn thể đang phát huy tối đa năng lực của mình để người dân, nhất là hoàn cảnh khó khăn có thể an tâm ở nhà cùng với chính quyền phòng dịch. Phóng viên chương trình có ghi nhận về công tác của Hội Chữ thập đỏ chăm lo cho các gia đình nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, cơ nhỡ, nạn nhân chất độc da cam... ở huyện Tân Hồng.

Tại cụm dân cư Chẳng Xê Đá, ấp Thị, Xã Thông Bình. Hội Chữ Thập đỏ huyện Tân Hồng cùng các nhà hảo tâm đến từng nhà trao tận tay những phần quà ý nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là những người dân khu vực biên giới, ở xa trung tâm xã và khu vực phong toả cách ly. Nhận được phần quà, bà Nguyễn Thị Thoa xúc động chia sẻ: Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không đất sản xuất, cuộc sống hằng ngày chủ yếu dựa vào làm thuê mướn, mấy tháng nay do ảnh hưởng của dịch CoVid 19, nên công việc cũng không ổn định, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ giãn cách xã hội, gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Bà Thoa cho rằng: “Bây giờ CoVid 19 này không ai làm ăn gì được, nhờ mấy cô Chữ thập đỏ huyện, xã ấp cho món quà, mần ăn cở này không có được, hổng cho ai đi mần hết chơn, mần thuê mần mướn ăn không hà, cho món quà này tôi rất cảm ơn, giờ khổ dữ lắm, ở với thằng con, đứa cháu, chồng mới mất nay hơn hai năm mấy, nhà cửa cũng dột eo hẹp, cho món quà cũng mừng cảm ơn cô bác Chữ thập đỏ huyện, tỉnh”.

Những người có hoàn cảnh khó khăn như hộ nghèo, người khuyết tật, lao động thời vụ, người già neo đơn, nạn nhân chất độ da cam...đang đứng trước những khó khăn khi mất kế mưu sinh, mất nguồn thu nhập. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” vì dịch bệnh Covid-19, Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã, thị trấn có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể để giúp đỡ kịp thời đến từng đối tượng, giúp họ vượt qua khó khăn giữa mùa dịch CoVid 19. Bà Lê Thị Ngo, ngụ ấp Chòi Mòi, xã Thông Bình nói: “Gia đình tôi rất nghèo có 2 đứa con nó đi làm- bệnh dịch đi về hổng được, tôi cũng nhờ sự giúp đỡ của mấy chú Chữ thập đỏ giúp đỡ cho tôi lúc khó khăn tôi rất cảm ơn. Hiện tại bây giờ tôi đang có đứa con khuyết tật với đứa cháu ngoại ở trong nhà không có làm gì được, Chữ thập đỏ huyện có cho tôi một phần quà rất là mừng và ấm cúng gia đình, tôi có lòng thành thật cảm ơn”.

Để bảo đảm cuộc sống cho người dân, cùng với các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, Hội Chữ Thập đỏ huyện vận động các nguồn lực từ xã hội cùng chia sẻ, hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, BHYT...v.v.. cho các gia đình khó khăn trên địa bàn Huyện. Đồng hành cùng với bà con trong mùa dịch CoVid - 19, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tân Hồng còn hỗ trợ 2 tấn gạo cho Hội Chữ Thập đỏ thành phố Sa Đéc để trao cho bà con đang gặp khó khăn trong khu vực bị phong toả trên địa bàn thành phố, nhằm chung tay sẻ chia giúp người dân vượt qua hoàn cảnh giữa mùa dịch CoVid này. Bà Trần Thị Bé Thắm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện Tân Hồng cho biết: “Nhằm chung tay chia sẻ trong đợt dịch CoVid, Hội CTĐ huyện có phân bổ quà xuống cho Hội CTĐ các cơ sở. Bên cạnh đó, Hội CTĐ huyện đi xuống cơ sở để cấp những phần quà chia sẻ với bà con trong đợt dich CoVid này, chia sẻ gạo, mì tôm, các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ cho bà con trong dịch CoVid, chia sẻ một phần khó khăn. Trong đợt dịch này, những hộ dân là người đi lao động, làm thuê, trong đợt dịch không đi làm được, Hội CTĐ cũng chia sẻ phần nào cho bà con có gạo ăn, có nhu yếu phẩm để trang trải trong cuộc sống”.

Thông qua những việc làm thiết thực, ý nghĩa của Hội CTĐ các cấp trong huyện Tân Hồng và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp đỡ kịp thời các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch; đồng thời còn thể hiện trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid -19./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Thuỳ Dung