Xuất bản thông tin

null HĐND tỉnh Đồng Tháp khảo sát việc dạy và học trực tuyến tại huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

HĐND tỉnh Đồng Tháp khảo sát việc dạy và học trực tuyến tại huyện Tân Hồng

            Sáng ngày 09/9/2021, Đoàn công tác HĐND tỉnh Đồng Tháp đến huyện Tân Hồng khảo sát tình hình thực tế việc dạy và học trực tuyến của học sinh lớp 9 và lớp 12, năm học 2021 – 2022. Tiếp và làm việc với Đoàn, bà Đào Ngọc Bích, Phó Chủ tịch HĐND Huyện; Ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND Huyện.     

            Để chuẩn bị tốt cho việc dạy và học trực tuyến cho giáo viên và học sinh trong năm học 2021 – 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Viettel theo Đồng Tháp tập huấn phần mềm dạy trực tuyến K12online cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường. Xây dựng thời gian biểu dạy học trực tuyến một các khoa học, phù hợp,thông báo lịch học, tương tác với thầy cô phụ trách cho học sinh và phụ huynhhọc sinh. Xây dựng đầy đủ các phương án cho các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khác nhau được tiếp cận học tập. Chỉ đạo tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng các bài học, học liệu để tổ chức dạy học qua Internet theo kế hoạch của nhà trường; phê duyệt nội dung bài học và học liệu được tổ chức dạy học qua Internet. Bên cạnh, Huyện kiến nghị đến HĐND Tỉnh trình UBND Tỉnh miễn hoàn toàn học phí cho học sinh; hỗ trợ trang thiết bị cần thiết cho các em học sinh không có điều kiện được tiếp cận việc học trực tuyến; Đồng thời đề nghị với nhà mạng nâng cấp đường truyền để quá trình học không bị gián đoạn, gây khó khăn cho việc tiếp thu chương trình học.

            Sau khi nghe báo cáo, HĐND tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho việc dạy và học trực tuyến của ngành giáo dục, mặc dù huyện Tân Hồng đang phải thực hiện áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính Phủ do dịch bệnh Covid – 19, nhưng Huyện vẫn tạo mọi điều kiện có thể để đảm bảo việc dạy và học trực tuyến cho giáo viên và học sinh đạt 80%. Đoàn công tác HĐND Tỉnh cho rằng: việc dạy học qua mạng internet có rất nhiều vấn đề khó, để đảm bảo đạt được hiệu quả mong muốn, nhà trường và giáo viên phải có sự đầu tư tâm sức rất cao về chuyên môn, về phương pháp, về kỹ năng sử dụng các phương tiện nghe, nhìn qua mạng internet, để  phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy. Về phần kiến nghị của huyện, HĐND Tỉnh tiếp thu và sẽ tổng hợp trình vào kỳ HĐND Tỉnh trong kỳ họp gần nhất.

            Trước đó, Đoàn công tác HĐND Tỉnh đến khảo sát thực tế việc dạy và học trực tuyến của giáo viên và học sinh khối lớp 9 tại xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng./.

BT: Thùy Dung + Ảnh: Chí Dũng