Xuất bản thông tin

null Hội Người cao tuổi huyện Tân Hồng tổng kết nhiệm kỳ 2011 – 2016

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội Người cao tuổi huyện Tân Hồng tổng kết nhiệm kỳ 2011 – 2016

Sáng ngày 21/10/2021, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tân Hồng tổng kết nhiệm kỳ 2011- 2016 và định hướng phát triển trong nhiệm kỳ mới. Đến dự Hội nghị có ông Lý Văn Giàu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Trong nhiệm kỳ qua các cấp Hội người cao tuổi trong huyện luôn đẩy mạnh các phobng trào xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gắn với học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phong trào người cao tuổi chung sức xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển sâu rộng. Qua 5 năm, Người cao tuổi huyện Tân Hồng đóng góp trên 27 tỷ đồng, hiến 2.560 mét đất làm đường, tham gia 670 ngày công trồng trên 1.000 cây xanh, tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Bên cạnh, Hội còn đẩy mạnh hoạt động chăm sóc người cao tuổi, thực hiện bảo trợ hàng tháng, đặt biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19; trên 90% cụ có thẻ BHYT, thành lập được 3 Câu lạc bộ Liên thế hệ giúp nhau, huy động vốn góp trên 102 triệu đồng, hỗ trợ cho 22 thành viên vay vốn mua bán nhỏ, sản xuất..xây dựng 245 căn nhà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 9 tỷ đồng. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua có 24 người cao tuổi sản xuất , kinh doanh giỏi, có 4.465 người tham gia tổ bảo vệ đường biên, cột mốc quốc gia.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội người cao tuổi huyện Tân Hồng tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chi tổ hội, chăm lo đời sống hội viên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua tuổi cao gương sáng, gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào người cao tuổi chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường và các phong trào khác do địa phương phát động.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội người cao tuổi trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND Huyện ông Phan Công Luận đề nghị các cấp hội cần tiếp tục công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò người cao tuổi và tổ chức hoạt động người cao tuổi trong xã hội, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đưa tổ chức hội ngày càng vững mạnh, trước mắt người cao tuổi tích cực tham gia trong công tác tuyên truyền vận động người dân ở địa phương cùng chung tay chấp hành các chủ trương của Đảng, Nhà Nước, của địa phương trong phòng chống dịch bệnh Co vid -19.

Hội nghị đã được UBND huyện Tân Hồng chuẩn y 7 vị vào Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi Huyện, ông Nguyễn Ngọc Hiệp được chuẩn y tiếp tục giữ chức Trưởng ban Hội Người cao tuổi Huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dịp này, UBND huyện Tân Hồng tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua.

Thanh Tùng