Xuất bản thông tin

null Sở Công thương rà soát tình hình hoạt động Doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Sở Công thương rà soát tình hình hoạt động Doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn huyện Tân Hồng

            Sáng ngày 27/10/2021, Đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp do ông Nguyễn Văn Na, Giám đốc Sở Công thương làm Trưởng đoàn đến huyện Tân Hồng để rà soát lại tình hình hoạt động của doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn huyện. Ông Huỳnh Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND Huyện tiếp và việc với Đoàn.

            Theo báo cáo của huyện Tân Hồng, tình hình dịch bệnh Covid – 19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ, nhiều doanh nghiệp không đảm bảo đủ điều kiện hoạt động, buộc phải tạm ngưng. Hiện tại, UBND Huyện đang tiếp tục rà soát hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tái sản xuất đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch; các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp dần hoạt động trở lại. Bên cạnh, huyện còn kiến nghị đến Đoàn công tác về các chính sách hỗ trợ việc làm cho lao động từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương; Có cơ chế bình ổn giá cả trong điều kiện bình thường mới; Tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất tái hoạt động trong điều kiện vừa sản xuất, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

            Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Na, Giám đốc Sở Công thương ghi nhận những nỗ lực của huyện trong công tác phục hồi sản xuất kinh doanh, tuy có khó khăn nhưng vẫn đảm bảo cung ứng các mặt hàng phục vụ thị trường. Đồng thời, sẽ tổng hợp những kiến nghị của địa phương để trình UBND tỉnh xem xét./.

BT: Thùy Dung + Ảnh: Chí Dũng