Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2021

            Sáng ngày 02/11/2021,  Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Tân Hồng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2021. Phiên giao dịch được thực hiện bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

                Phiên giao dịch việc làm thu hút 10 doanh nghiệp tuyển dụng và xuất khẩu lao động đến cung cấp thông tin cụ thể về nhu cầu, lĩnh vực sản xuất, công việc, chế độ, mức lương cũng như các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của doanh nghiệp đối với người lao động, nhằm giúp người lao động kịp thời nắm bắt thông tin, tìm kiếm những ngành nghề, công việc phù hợp đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, ổn định cuộc sống, góp phần hạn chế những rủi ro do quá trình người lao động tự tìm việc làm, đặc biệt là tham gia xuất khẩu lao động.

Trong đợt này, các doanh nghiệp và Công ty cần tuyển 3.600 lao động ở thị trường trong và ngoài nước, trong đó tuyển gần 2.200 lao động phổ thông không qua đào tạo như công nhân may mặc, chế biến thủy sản, thợ hàn; vị trí dành cho lao động có trình độ chuyên môn gồm các ngành công nghệ thông tin,công nghệ sinh học, kế toán.

            Đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là các lao động trở về từ các tỉnh, thành phố, thanh niên có cơ hội tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân. Từ đó góp phần vào công tác giải quyết việc làm tại địa phương./.

BT: Thùy Dung + Ảnh: Chí Dũng