Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong tháng 11 năm 2021

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tân Hồng: Nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong tháng 11 năm 2021

Sáng ngày 02/11/2021. Ủy ban nhân dân huyện Tân Hồng tổ chức họp thường kỳ tháng 10 để đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2021. Đến dự, bà Đào Ngọc Bích, Phó Chủ tịch HĐND Huyện. Chủ trì cuộc họp, ông Mai Văn Siêng – Phó Bí thư Huyện ủy/Chủ tịch UBND Huyện.

Trong tháng 10 năm 2021, UBND huyện lãnh chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung kiểm soát chặt chẽ tình hình diễn biến cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoVid 19; tình hình sản xuất nông nghiệp của huyện đảm bảo, tiêu thụ nông sản thực hiện tốt, nông dân ký hợp đồng bao tiêu với các doanh nghiệp và trong giai đoạn bình thường mới; Đặc biệt là huyện thực hiện kế hoạch khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn trong tình hình dịch hiện nay, Huyện có 10 chợ và 02 cửa hàng Bách hóa xanh đang hoạt động; 04 doanh nghiệp tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh theo phương thức “01 cung đường 02 điểm đến”. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm; thực hiện tốt công tác tổ chức dạy và học online, kịp thời hỗ trợ  thiết bị học tập các em học sinh trên địa bàn gặp khó khăn học online. Tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới và nội địa ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

  Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 năm 2021 được ông Mai Văn Siêng – Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện và Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường các giải pháp tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế  xã hội năm 2021; tuyên truyền, vận động Nhân dân tuân thủ nguyên tắt “5K” trong hoạt động sản xuất và thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, dịch tả heo Châu Phi và dịch cúm gia cầm; Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao hiểu quả công tác điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Thực hiện hoàn thành việc tiêm Vaccine cho các đối tượng khi  được Tỉnh phân bổ và phối hợp tốt với các tổ chức chính - trị xã hội triễn khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ vùng xanh; triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn các công trình xây dựng cơ bản năm 2021; Phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên theo dõi tình hình ngoại biên và quản lý chặt chẽ tuyến biên giới để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường nhập cảnh trái phép; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thường xuyên tuần tra đảm bảo an toàn giao thông; kịp thời giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Tiến Thịnh