Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Thiết lập cách ly y tế tạm thời đối với một phần của ấp 2, xã Tân Thành B

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Thiết lập cách ly y tế tạm thời đối với một phần của ấp 2, xã Tân Thành B

            Chiều ngày 02/11/2021, Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng ký quyết định thiết lập cách ly y tế tạm thời đối với một phần của ấp 2, xã Tân Thành B, đoạn từ đường nội đồng Ba Thế đến nhà ông Sang (tuyến dân cư Bờ đông kênh Sa Rài), thuộc các tổ 12, 13, 14, 15, gồm 182 hộ, với 1.053 nhân khẩu, vì có liên quan đến 05 ca F0, qua truy vết phát hiện 28 trường hợp F1 thực hiện cách ly y tế theo quy định. Thời gian áp dụng: 07 ngày, từ ngày 02/11/2021 đến hết ngày 08/11/2021.

Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SARS-CoV 2 gây ra.

            Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, tất cả người dân trong khu vực phong tỏa không được phép ra khỏi khu vực (trừ trường hợp phải chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc các trường hợp đặc biệt khác và phải được sự chấp thuận của chính quyền địa phương); tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế; thực hiện tốt Thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Tân Thành B (huyện Tân Hồng) có trách nhiệm phân công các thành viên tham gia hỗ trợ và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định áp dụng biện pháp phong tỏa theo quy định.  

BT: Kim Lệ + Ảnh: Thuỳ Dung