Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Thiết lập cách ly y tế tạm thời đối với một phần của ấp Dinh Bà xã Tân Hộ Cơ

Chi tiết bài viết Tin tức

Tân Hồng: Thiết lập cách ly y tế tạm thời đối với một phần của ấp Dinh Bà xã Tân Hộ Cơ

            Ngày 04/11/2021, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng ký quyết định thiết lập cách ly y tế tạm thời đối với một phần của ấp Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, vì địa bàn này có 02 ca dương tính.

Khu vực phong tỏa toàn bộ khu vực Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà (khu vực từ chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên Quốc Lộ 30 đến chốt phòng, chống dịch Covid-19 Bãi đá trên đường tuần tra biên giới và đoạn cong của đường tuần tra biên giới, phía nam của ấp Dinh Bà), với 10 tổ, gồm 375 hộ, có 1.167 nhân khẩu. Thời gian áp dụng: 07 ngày, từ ngày 04/11/2021 đến hết ngày 10/11/2021. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SARS-CoV 2 gây ra.

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, tất cả người dân không được phép ra khỏi khu vực, trừ trường hợp phải chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc các trường hợp đặc biệt khác và phải được sự chấp thuận của chính quyền địa phương; tạm dừng các hoạt động của 2 các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu vực phong tỏa; tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, thực hiện tốt Thông điệp “5K” Khẩu trang -  khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.  Bên cạnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Tân Hộ Cơ có trách nhiệm phân công các thành viên tham gia hỗ trợ và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định áp dụng biện pháp phong tỏa theo quy định./.

            BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng