Xuất bản thông tin

null Tập trung tuyên truyền các biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập trung tuyên truyền các biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19

Sáng ngày 10/11/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11. Hội nghị được trực tuyến tại các điểm cầu huyện, thành phố trong tỉnh. Đến dự, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh. Tại điểm cầu huyện Tân Hồng, có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo: các ban, ngành đoàn thể Huyện và các xã, thị trấn

Các đại biểu được nghe, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và việc thích ứng an toàn với dịch bệnh. Tính đến chiều ngày 09/11, Đồng Tháp ghi nhận trên 11.500 ca mắc Covid-19, trong đó có gần 2.000 trường hợp đang điều trị (đa số là trường hợp không triệu chứng, triệu chứng nhẹ với 1.893 ca), đến nay ghi nhận 226 trường hợp tử vong. Trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19, cùng với các loại thuốc đặc trị được cung cấp phổ biến thì vắc xin phòng Covid-19 cũng đang được đẩy mạnh. Tính đến chiều hôm qua, tỉnh đã tiêm được trên 1,6 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó tiêm mũi 1 đạt 71,8% dân số từ đủ 18 tuổi trở lên, mũi 2 đạt 48,7%. Phấn đấu đến cuối tháng 11, tiêm mũi 1 đạt 75%, mũi 2 đạt 50%. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị các báo cáo viên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho đảng viên và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Tại hội nghị, các báo cáo viên còn được nghe ông Nguyễn Hữu Thời – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ báo cáo về tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và một số vấn đề cần lưu ý trong thời gian tới.

Về công tác thông tin, tuyên truyền trong tháng 11, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lê Thị Kim Loan đề nghị các cấp uỷ đảng, báo cáo viên, tuyên truyền viên tập trung tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đặc biệt là tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, nắm bắt tình hình dư luận xã hội để kịp thời giải quyết những vấn đề bức thiết của người dân.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Hoàng Tâm