Xuất bản thông tin

null Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp giám sát công tác tiêm vắccin cho học sinh THPT trên địa bàn

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp giám sát công tác tiêm vắccin cho học sinh THPT trên địa bàn

Sáng ngày 13/11/2021, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch CoVid - 19 Tỉnh và Trung tâm Kiềm soát bệnh tật Đồng Tháp đến giám sát công tác tiêm vắccin Pfizer mũi 1 phòng CoVid - 19 cho 2.200 học sinh THPT tại Trường THPT Tân Hồng, trường THCS-THPT Tân Thành và trường THCS-THPT Giồng Thị Đam. Tham gia đoàn giám sát, ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng.

Đến giám sát tại trường THPT Tân Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao công tác tổ chức, bố trí điểm tiêm, khâu bảo quản vắccin; khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm và tiến độ tiêm đảm bảo an toàn, đúng quy định. Giám sát tại điểm tiêm vắccin xã Tân Thành B. Phó Chủ tịch UBND Tỉnh lưu ý điểm tiêm cần bố trí thêm giường tại phòng nghỉ để theo dõi học sinh đã tiêm, sau 30 phút mới cho các em ra về; phân chia khung thời gian và phân luồng đối tượng tiêm, đồng thời giữ liên lạc và cung cấp số điện thoại cho phụ huynh và học sinh để hỗ trợ tư vấn sau tiêm.

Ông Đoàn Tấn Bửu còn nhắc nhở sau khi tiêm cho học sinh thì nhanh chóng triển khai tiêm cho giáo viên chưa được tiêm. Đối với công tác tiêm vắc xin cho đối tượng không phải là học sinh, ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu quan tâm đến các đối tượng có bệnh lý nền, người khuyết tật, niêm yết rõ các loại vắc xin sẽ tiêm để người dân biết.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Tiến Thịnh