Xuất bản thông tin

null Đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 11 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2021

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 11 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2021

Sáng ngày 06/12/2021, UBND huyện Tân Hồng tổ chức họp báo thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh tháng 11 và đề ra một số mặt công tác trọng tâm trong tháng 12 năm 2021. Đến dự ông Đinh Văn Năm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND Huyện chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 11 năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của Huyện có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả khá cao. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phực tạp, số ca dương tính tăng nhanh, xuất hiện ca dương tính ngoài cộng đồng, phải thực hiện biện pháp phong tỏa và nguy cơ lây lan dịch bệnh từ ngoài địa phương vào Huyện vẫn còn rất cao. Đến nay nông dân xuống giống Vụ Thu đông 8.261/11.632 ha, đạt 71%. Diện tích liên kết trong sản xuất, lúa chất lượng cao và diện tích áp dụng các biện pháp giảm giá thành trong sản xuất tiếp tục được quan tâm thực hiện. Chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tiếp tục được duy trì ổn định. Đàn trâu, bò đến nay giảm còn 16.570 con, đạt 92% kế hoạch; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt. Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đối với các xã trên địa bàn Huyện theo kế hoạch đề ra. Thực hiện kế hoạch khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn; thường xuyên kiểm tra hoạt động và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp trên địa bàn Huyện đang hoạt động trở lại. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý thu - chi ngân sách nhà nước đảm bảo đúng quy định. Đẩy nhanh tiến độ tiển khai thi công các công trình để giải ngân các nguồn vốn năm 2021. Trong tháng có 06 lao động xuất cảnh, nâng tổng số từ đầu năm đến nay lên 37/70 lao động, đạt 52,85% chỉ tiêu kế hoạch. Tổ chức khai giảng được 03 lớp nghề nông nghiệp, nâng tổng số từ đầu năm đến nay toàn huyện mở được 16 lớp nghề lao động nông thôn với 1.110 học viên, đạt 106,3% kế hoạch. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức dạy và học online; đẩy mạnh việc phát động, kêu gọi ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” để kịp thời hỗ trợ đối với các em học sinh trên địa bàn Huyện đang gặp khó khăn hoặc thiếu thiết bị phục vụ học online, đến nay đã vận động được 616.912.000 đồng và vận động được 316 điện thoại thông minh. Tăng cường thời lượng thông tin, tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong tháng Ủy ban nhân dân Huyện và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Huyện tiếp tục triển khai các các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn. Song song đó, đảm bảo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân. Tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới và nội địa ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát về an toàn giao thông và công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại các xã, thị trấn.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân tuân thủ nguyên tắt 5K trong hoạt động sản xuất và chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đặc biệt là bệnh viêm da nổi cục, dịch tả heo Châu Phi và dịch cúm gia cầm. Khẩn trương triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn các công trình xây dựng cơ bản năm 2021. Tiếp tục đẩy mạnh công tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao hiểu quả công tác điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Đẩy nhanh tiến độ tiêm Vaccine cho các đối tượng khi được Tỉnh phân bổ và phối hợp tốt với các tổ chức chính - trị xã hội triễn khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ vùng xanh. Phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên theo dõi tình hình ngoại biên và quản lý chặt chẽ tuyến biên giới để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường nhập cảnh trái phép; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thường xuyên tuần tra đảm bảo an toàn giao thông; kịp thời giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân./.

BT: Thùy Dung + QP: Chí Dũng