Xuất bản thông tin

null Người lính Cụ Hồ trên mặt trận chống dịch CoVid - 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Người lính Cụ Hồ trên mặt trận chống dịch CoVid - 19

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nói chung và huyện Tân Hồng nói riêng đang nổ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch CoVid-19 trong điều kiện bình thường mới. Tuy nhiên, thơi gian gần đây, số ca nhiễm mới CoVid -19 liên tục tăng trong cộng đồng, công tác phòng chống dịch đang được các ngành, các cấp và lực lượng vũ trang huyện nhà xác định là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong giai đoạn này

Tham gia cùng với các chiến sĩ Bộ đội biên phòng, Công an, dân quân tự vệ canh giữ biên giới tại các Tổ, chốt kiểm soát phòng, chống dịch CoVid - 19, mới hiểu hết những vất vả, khó khăn của các chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ. Là huyện có tuyến biên giới giáp với nước bạn Campuchia trên 20km trong tổng số 50,5km toàn tỉnh, bộ đội biên phòng và các lực lượng Công an, quân sự triển khai 11 chốt cố định và tổ kiểm soát lưu động từ đường bộ đến đường thuỷ, thường trực 24/24 giờ mỗi ngày để bảo vệ an toàn khu vực biên giới, bất kể trời nắng hay mưa, tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường mòn lối mở, nhằm phát hiện và ngăn chặn đối tượng có ý định nhập cảnh trái phép, xâm nhập vào địa bàn. Ngoài ra, còn tuyên truyền Nhân dân trên khu vực biên giới không lơ là trước những biến chủng mới của dịch bệnh, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả; vận động Nhân dân tích cực hỗ trợ lực lượng phát hiện các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới, để sớm ngăn chặn kịp thời.

Anh Dương Hoàng Phi, Dân quân tự vệ Xã Tân Hộ Cơ chia sẻ:“Trước tình hình dễn biến phức tạp, dân quân tự vệ xã góp một phần công sức nhỏ phối hợp với các ngành, lực lượng vũ trang làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân. Thường xuyên tuần tra 24/24 để đảm bảo an toàn cho người dân. Trong phòng chống dịch cũng có nhiều khó khăn, tự bản thân mình thấy làm một vấn đề gì đó cho xã hội và cộng đồng chung mình rất vui”.

Ngoài công tác phòng chống dịch nơi tuyến đầu biên giới, Huyện Tân Hồng còn tập trung phòng, chống dịch tại cửa ngõ chính ra vào địa bàn. Chốt kiểm soát phòng, chống CoVid -19 trên trên tuyến Tỉnh lộ 842, thuộc địa bàn ấp Hoàng Việt, xã Tân Phước là nơi cửa ngõ giáp với xã Vĩnh Châu B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, có lưu lượng phương tiện, người qua lại và đi hướng thành phố Hồ Chí Minh rất đông, các lực lượng ứng trực nơi đây luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng đối mặt với những rủi ro và khả năng lây nhiễm bệnh CoVid -19. Anh Nguyễn Chí Tâm, Dân quân tự vệ Xã Tân Phước nói: Tuyến đường này lưu lượng xe, người dân qua lại rất đông, anh em chúng tôi ngày đêm túc trực 24/24 để đảm bảo công tác chống dịch, bất kể ngày đêm mưa gió, anh em chúng tôi vẫn phải bám trụ để đảm bảo an toàn; anh em còn vận dộng tuyên truyền bà con thực hiện 5K để phòng chống dịch”.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và sẳn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nhà vẫn kiên cường bám trụ, tăng cường tuần tra, giám sát chặt chẽ người và phương tiện 24/24 giờ. Quản lý, tổ chức tốt việc thực hiện cách ly tập trung; theo dõi, chăm sóc sức khỏe nhân dân tại khu cách ly, tạo điều kiện, hỗ trợ người được cách ly yên tâm thực hiện việc cách ly....Thiếu tá Ngô Văn Đông, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCH.QS Huyện Tân Hồng cho biết: “Trong thời qua, LLVT huyện Tân Hồng có 3 trường hợp nhiễm CoVid 19, trong đó có 01 cán bộ thường trực Huyện, 02 chiến sĩ dân quân xã, anh em điều trị hoàn thành CoVid xong, anh em cũng không ngại khó khăn vẫn tiếp tục tham gia cùng với địa phương để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Thời gian tới, LLVT huyện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của BCĐ huyện, duy trì các tổ, chốt, kiểm soát đường mòn lối mở tuyến biên giới, phục vụ tốt khu cách ly.Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp tốt với các ngành  làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân làm sao thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K”.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cán bộ chiến sĩ huyện Tân Hồng luôn xác định đây là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ tác chiến đặc biệt quan trọng, tất cả vì sức khỏe và sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Hình ảnh người lính Cụ Hồ nơi tuyến đầu chống dịch lại một lần nữa lại toả sáng./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Thuỳ Dung