Xuất bản thông tin

null Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, khóa X

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, khóa X

Trong hai ngày, ngày 28 và 29/12/2021. Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị số 01 huyện Tân Hồng gồm các ông, bà: ông Trịnh Hoàng Phong Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp, ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng, bà Bùi Nguyễn Tuyết Minh, Bí thư Huyện đoàn cùng các đại biểu HĐND Huyện, xã có buổi tiếp xúc với cư tri xã Bình Phú, Tân Thành B và Thông Bình.

Sau khi nghe các đại biểu HĐND Tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, HĐND Tỉnh khóa X, cử tri đã phản ánh và kiến nghị với các đại biểu HĐND giải quyết nhiều vấn đề bức xúc tại địa phương. Trong đó, có việc  sửa chữa, nâng cấp hệ thống giao thông, mở rộng đường nội đồng, đào tạo nguồn nhân lực có địa chỉ, cho vay tiền xây dựng hầm cầu, đề nghị ngành điện lực thu điện tại nhà dân chứ không qua Zalo, điểm giao dịch và cắt điện đúng theo lịch thông báo, xem lại việc hỗ trợ cho các hội đặc thù ở xã, cần bình ổn giá phân bón thuốc trừ sâu, xem lại việc cấp căn cước công dân thu phí có nơi cao nơi thấp, sớm tiêm vắcxin cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi, chi hỗ trợ cho các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng Covid -19…..

Phần lớn các ý kiến phản ánh của cử tri tại các buổi tiếp xúc nói trên đều được lãnh đạo UBND huyện, UBND xã giải đáp thỏa đáng. Những vấn đề còn lại không thuộc thẩm quyền địa phương được tổ Đại biểu HĐND Tỉnh ghi nhận để chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, phản hồi trong thời gian tới.

Thanh Tùng