Xuất bản thông tin

null Huyện Tân Hồng tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Huyện Tân Hồng tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Sáng ngày 17 tháng 01 năm 2022, Uỷ ban nhân dân huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Hồng tổ chức đón nhận 61 quân nhân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Về dự buổi lễ, có Ông Lý Văn Giàu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, Ông Mai Văn Siêng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cấp huyện, Ban Chỉ huy Quân sự, xã đoàn các xã thị trấn.

Qua 2 năm trong quân đội 61 đồng chí quân nhân đã được sống, học tập và công tác trong môi trường quân đội được rèn luyện. Khẳng định quân đội là một trường học lớn, là một trường giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện cho thế hệ trẻ tiến bộ và trưởng thành. Thay mặt cho 61 quân nhân hoàn thành nhiệm vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương hứa tiếp tục phát huy phẩm chất “ Anh Bộ đội cụ Hồ” ra sức học tập lao động, đem sức lực và trí tuệ đóng góp cho quê hương, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên vững mạnh, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ khi địa phương, quân đội cần, gương mẫu chấp hành, tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước hết là động viên anh em, bạn bè lên đường nhập ngũ năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lý Văn Giàu Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy/Chủ tịch HĐND Huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành về nhiều mặt của các quân nhân, đồng thời đồng chí mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất “Anh Bộ đội cụ Hồ” hăng say lao động, sản xuất, phát huy kinh tế gia đình, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo để góp phần phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo ANQP của địa phương. Đồng thời, để tạo điều kiện thuận lợi cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ, đồng chí yêu cầu các phòng, cơ quan, đơn vị cấp huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho UBND Huyện trong việc định hướng học nghề, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này UBND Huyện tặng qùa cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ và các ngành hướng nghiệp dạy nghề, tư vấn giới thiệu việc làm, hướng nghiệp cho các quân nhân.

Thanh Tùng