Xuất bản thông tin

null Đánh giá một năm hoạt động câu lạc bộ doanh nghiệp, doanh nhân

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Đánh giá một năm hoạt động câu lạc bộ doanh nghiệp, doanh nhân

            Chiều ngày 25/01/2022 Câu lạc bộ doanh nghiệp, doanh nhân huyện Tân Hồng tổ chức đánh giá những kết quả sau một năm hoạt động và đề ra một số mục tiêu cần thực hiện trong năm 2022. Đến dự có ông Lý Văn Giàu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

            Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và thủ trưởng các phòng, ban nghành huyện, qua một năm hoạt động, Câu lạc bộ doanh nghiệp, doanh nhân huyện từng bước thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại địa phương, các thành viên có ý thức tự vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Câu lạc luôn chủ động đề xuất với cấp trên kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh Ban chủ nhiệm câu lạc bộ thành lập kênh Zalo nhóm để các doanh nghiệp trên địa bàn chia sẽ những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối việc sử dụng sản phẩm giữa các thành viên trong câu lạc bộ; thường xuyên dự các hoạt động tập huấn, hội thao tạo diều kiện mở rộng quy mô hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, câu lạc bộ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động các thành viên hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong khu cách, các tổ chốt kiểm soát dịch với số tiền gần 40 triệu đồng. Ngoài ra các thành viên còn đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của huyện với số tiền 110 triệu đồng, hỗ trợ 3.700 quyển tập cho các em học sinh nghèo vượt khó với tồng kinh phí gần 24 triệu đồng.

            Để tiếp tục hoạt động hiệu quả hơn, Câu lạc bộ đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng thành lập nhóm hỗ trợ tư vấn chủ trương, chính sách, pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: khởi nghiệp, Luật hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển kinh tế tư nhân, chính sách thuế, vốn. Tiếp tục thực hiện thường xuyên vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp. Tăng cường việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu trợ giúp doanh nghiệp. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông cho các hoạt động của câu lạc bộ và thành viên, đồng thời thu hút thêm nhiều thành viên tham gia. Tổ chức đoàn daonh nghiệp tham dự diễn đàn doanh nghiệp, hội chợ, xúc tiến thương mại, các diễn đàn sản phẩm OCOP, gắn với nhu cầu tím kiếm đối tác, phát triển thị trường của các doanh nghiệp. Đồng thời đẩy mạnh vận động các doanh nghiệp thành viên tham gia thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Dịp này, Câu lạc bộ kết nạp thêm 10 thành viên, nâng tổng số thành viên của Câu lạc bộ là 55 thành viên. Có 1 tập thể và 02 doanh nghiệp được tặng thư khen vì có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội và Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của huyện./.

BT: Thùy Dung + Ảnh: Tiến Thịnh