Xuất bản thông tin

null Tân Hồng chuẩn bị điều kiện an toàn đón học sinh trở lại trường sau tết Nhâm Dần

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tân Hồng chuẩn bị điều kiện an toàn đón học sinh trở lại trường sau tết Nhâm Dần

            Để đảm bảo các điều kiện cho các em học sinh các cấp học gồm: khối lớp 6 đến khối 8 bậc THCS, khối 10 – 11 THPT và bậc học mầm non, mẫu giáo trên đia bàn huyện trở lại trường học sau tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phòng chống dịch COVID-19. Sáng ngày 08/02/2022, ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện kiểm tra các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường sau thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

 Kiểm tra thực tế tại các trường trên địa bàn Huyện ông Phan Công Luận Phó Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện, Ban giám hiệu các trường chủ động phối hợp với cơ sở y tế và địa phương trong việc vệ sinh môi trường, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh vào học, thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh trường, lớp học, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định như chuẩn bị nước rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt… nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Bên cạnh việc nỗ lực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại lớp, ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, các trường tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh, tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học, không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm.

Ông Phan Công Luận Phó, Chủ tịch UBND Huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện và Ban giám hiệu trường ở các cấp học khi học sinh đi học trở lại cần tăng cường việc đi kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình để có hướng dẫn kịp thời đối với các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS. Các đơn vị chủ động, tích cực liên hệ với gia đình học sinh để có các giải pháp bảo đảm việc duy trì sĩ số, hỗ trợ bồi dưỡng thêm kiến thức cho học sinh yếu, kém.

            Được biết các trường học trên địa bàn huyện đã sẳng sàng các điều kiện phong chống dịch COVID -19 đó học sinh các cấp trở lại trường học.

Thanh Tùng