Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Chiếu phim tài liệu 30/4 và tuyên truyền bầu cử

Trang chủ Bầu Cử

Tân Hồng: Chiếu phim tài liệu 30/4 và tuyên truyền bầu cử

 

Tối ngày 22/4/2021, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Tân Công Chí tổ chức đêm văn nghệ đờn ca tài tử chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 gắn với Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, phục vụ bà con nhân dân trên địa bàn. Đến dự, ông Lý Văn Giàu - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, bà Lương Thị Anh Đào, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Huyện.

Ngoài các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu đất nước, quê hương, bà con còn xem phiêu tài liệu “Con đường đã chọn thống nhất đất nước” gắn giới thiệu nội dung tuyên truyền vị trí, vai trò và ý nghĩa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; hướng dẫn phiếu bầu của từng cấp và các quy trình bỏ phiếu; nhắc nhở cử tri tham gia cuộc bầu cử vào ngày 23/5/2021 đầy đủ, đúng quy định, thể hiện quyền làm chủ của mình, lựa chọn những đại biểu đủ đức và tài bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp thông qua lá phiếu. Bên cạnh, người dân còn tham gia trả lời câu hỏi có thưởng nội dung tìm hiểu về Luật bầu cử; quyền bầu cử và ứng cử của công dân; nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử...

Huyện Tân Hồng có 09 đơn vị bầu cử; các xã, thị trấn phân chia 58 đơn vị bầu cử và 75 khu vực bỏ phiếu, số người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 51, số được bầu là 30 người; số người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã là 426, số được bầu là 233 người, việc lập và niêm yết danh sách cử tri được thực hiện đúng quy định. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Tân Hồng có 53.882 cử tri, đi bầu cử./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Chí Dũng