Xuất bản thông tin

null Bí thư Huyện ủy Tân Hồng thăm và hỗ trợ các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do mưa dông

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Huyện ủy Tân Hồng thăm và hỗ trợ các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do mưa dông

Sáng ngày 15/7/2020, ông Đinh Văn Năm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hồng cùng một số ngành chuyên môn đến thăm các gia đình thuộc diện hộ khó khăn có nhà bị tốc mái nặng do cơn mưa dông lúc tối ngày 14 tháng 7 tại ấp Tuyết Hồng và ấp Hoàng Việt, xã Tân Phước.

Tại mỗi nơi đến, ông Đinh Văn Năm, Bí thư Huyện ủy thăm hỏi và hỗ trợ tạm thời mỗi hộ có nhà bị tốc mái nặng thuộc diện hộ khó khăn số tiền từ 03 đến 05 triệu đồng. Ngoài ra, ông Đinh Văn Năm, Bí thư Huyện ủy còn động viên các hộ bị thiệt hại khắc phục khó khăn, có kế hoạch tu sửa để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. Đồng thời, chỉ đạo cho Ủy ban nhân dân xã khẩn trương rà soát chính xác mức độ thiệt hại của người dân để hỗ trợ kịp thời; phối hợp với lực lượng Bộ đội, Dân quân giúp các gia đình sớm sửa chữa, dựng lại nhà ở để ổn định đời sống.

Được biết, cơn mưa dông tối ngày 14/7 làm tốc mái hoàn toàn và tốc mái từ 30% đến 50% 10 căn nhà, không gây thiệt hại về người. Trong đó, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là ấp Hoàng Việt, có 04 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn.

 Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, tình hình thời tiết sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, người dân cần chủ động để có biện pháp phòng, chống kịp thời, nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản./.

BT: Thùy Dung + QP: Tiến Thịnh