Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên thông tin về Covid-19 và căn cước công dân

Trang chủ Tin tức

Tân Hồng: Dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên thông tin về Covid-19 và căn cước công dân

            Sáng ngày 01/04/2021, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 4 năm 2021 thông tin chuyên đề về Covid-19 và căn cước công dân. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tân Hồng có lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Huyện ủy cùng các đồng chí Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã thông tin về dịch tễ Covid-19 tại Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng; đặc trưng của Covid-19; giai đoạn “chung sống an toàn” với Covid-19, trong đó có tiêm phòng vắc xin. Hiện Đồng Tháp có 303 người được tiêm/350 liều, có 12% ca có phản ứng nhẹ sau tiêm, không có ca phản ứng nặng sau tiêm.

Ông Đoàn Tấn Bửu khuyến cáo một số biện pháp phòng, chống Covid-19, cốt yếu là phòng hộ cá nhân, kiểm soát biên giới, hạn chế nhập cảnh, triển khai các biện pháp xét nghiệm tầm soát, chẩn đoán cộng đồng, giám sát trọng điểm, tiêm vắc xin để tạo miễn dịch quần thể.

Về thẻ căn cước công dân, theo ông Bùi Đức Tài – Phó Giám đốc Công an tỉnh, thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử (e-ID) là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, có thể đóng vai trò thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. Thẻ có giá trị chứng minh về căn cước công dân và cho phép người dùng tiếp cận nhiều dịch vụ vốn đòi hỏi hàng loạt giấy tờ khác nhau.

            Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, việc gắn chíp điện tử trên thẻ căn cước công dân với mục đích là thuận tiện trong các giao dịch hành chính của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý nhà nước; chíp gắn trên thẻ không có chức năng định vị, theo dõi để xác định vị trí của công dân. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chíp tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin.

Tính đến ngày 30/3/2021, toàn tỉnh đã thu nhận được gần 100.000 hồ sơ cấp căn cước công dân. Trung bình mỗi ngày đạt gần 7.000 hồ sơ và trung bình mỗi máy thu nhận đượt 310 hồ sơ/ngày.

            Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Loan – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã thông tin về tình hình dư luận và định hướng một số nội dung tuyên truyền trong tháng./.

Thùy Dung