Xuất bản thông tin

null Đoàn công tác Ban bầu cử tỉnh Đồng Tháp kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày bầu cử tại Huyện Tân Hồng

Chi tiết bài viết Bầu Cử

Đoàn công tác Ban bầu cử tỉnh Đồng Tháp kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày bầu cử tại Huyện Tân Hồng

Sáng ngày 22/5/2021, Đoàn công tác Ban bầu cử tỉnh Đồng Tháp Tháp, do ông Kiều Thế Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử tại huyện Tân Hồng. Ông Mai Văn Siêng,Chủ tịch UBND Huyện tiếp và làm việc với Đoàn.

Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử  được huyện thực hiện đã hoàn tất, Huyện cũng chủ động phương án sẳn sàng khi có sự cố xảy ra, nhất là tình hình thời tiết mưa bão, chủ bị máy phát điện tại các khu vực bỏ phiếu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, đồng thời bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và ngoài khu vực để đảm bảo cho sự thành công chung của cuộc bầu cử. Toàn huyện có 75 khu vực bỏ phiếu, với 52.807 cử tri đi bầu cử, trong đó cử tri nam 26.884 người và cử tri nữ 25.923 người.

Đoàn công tác Ban bầu cử tỉnh Đồng Tháp Tháp ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Ủy ban bầu cử huyện Tân Hồng trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đoàn công tác còn lưu ý: Để cuộc cuộc bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối, đúng qui định và thực sự là Ngày hội của toàn dân, thì lãnh đạo các địa phương cần chủ động nắm chắc tình hình, tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp lần này, ngoài các phương án đã xây dựng cần chuẩn bị tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử; đồng thời chỉ đạo các Tổ bầu cử phải quản lý tốt con dấu, thùng phiếu, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong và ngoài khu vực./.

BT: Kim Lệ + Ảnh: Tiến Thịnh